ตำนาน "ทะเล...แสนสวยสุดสยอง" ที่สร้างชื่อเรื่อง "อาถรรพ์ตัวตายตัวแทน" !!! ชายหาด...ที่พาดหัวข่าวหน้าหนึ่งแทบทุกปี !!!

Publish 2018-05-02 16:22:48

สำหรับเมืองไทยได้ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนมหัสจรรย์แห่งการท่องเที่ยว มีสถานที่สวยงามมากมายซึ่งก็ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำไม่ว่าจะเป็นทะเลหรือน้ำตก บางที่ก็ล้วนแล้วแต่มีอันตราย นักท่องเที่ยวคนไหนประมาท ไร้การระมัดระวังก็อาจเป็นผู้โชคร้ายก็ได้ ครั้งนี้เราจึงมีตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับน้ำสุดอันตรายมาให้ผู้อ่านได้รับชมกัน
“ทะเลขนอม” นครศรีธรรมราช  อีกหนึ่งที่เที่ยวฝั่งอ่าวไทย ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ด้วยหาดทรายขาวที่ทอดตัวยาวบวกน้ำทะเลใสแจ๋ว และที่ขาดไม่ได้ของขวัญจากธรรมชาติขวัญใจผู้คน “โลมาสีชมพู” ทำให้ “ขนอม” เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่นักท่องเที่ยวพากันมาเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย แต่จะด้วยอาถรรพ์แห่งท้องทะเล ความรุนแรงของเกลียวคลื่นริมหาดที่พร้อมจะกลืนทุกร่างที่ไม่ระมัดระวัง หรือความคึกคนองของเหล่านักท่องเที่ยวก็ไม่ทราบได้ ทำให้ทะเลแสนสวยแห่งนี้เปรียบดั่งมัจจุราชที่คร่าชีวิตนักท่องเที่ยวให้จมหายไปกับเกลียวคลื่นในทุกปีอย่างไร้ร่องรอย 

มีเหตุการณ์หนึ่งที่เคยลงข่าวพาดหัวหน้าหนึ่งหลายฉบับเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ที่ไปเที่ยวทะเล ซึ่งเด็กสาวคนหนึ่งมาเที่ยวพักผ่อนพร้อมครอบครัว เมื่อมาถึงชายหาด ก็ได้ลงเล่นน้ำและหลังจากนั้นญาติก็สังเกตว่า เธอหายตัวไป ญาติๆต่างออกตามหาแต่ไม่พบ  จนทุกคนถอดใจ หลังจากนั้น 2 เดือน ก็ได้พบศพของเธอติดอยู่ที่เกาะอีกด้านหนึ่งในสภาพเหลือแต่โครงกกระดูก

อาสากู้ภัย กล่าวว่า เชื่อในเรื่องตัวตายตัวแทนดังกล่าว เพราะคนที่จมน้ำ จะหาร่างไม่เจอ ทั้งที่บริเวณที่จมไม่ไกลจากหาด ซึ่งต้องมีการขอขมา ขอร่างที่ไร้วิญญาณคืนเพื่อไปทำพิธีกรรม จึงจะเจอร่าง โดยจะมีศาลทั้ง 2 แห่งที่ชาวบ้านให้การเคารพนับถือ ช่วยเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในการค้นหา ก่อเกิดเสียงร่ำลือถึงอาถรรพ์ “ภูติผี” หรือ สิ่งเร้นลับ  ที่จ้องเอาชีวิตมาเป็นตัวตายตัวแทน


แต่แท้จริงแล้ว การไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ถ้ามีความระมัดระวัง หรือไม่ประมาท ก็อาจจะช่วยทำให้เราและครอบคัวไม่เกิดอันตรายได้ อีกอย่างที่ทำให้เกิดปัญหาบ่อยๆ คือการดื่นกินสิ่งมึนเมาจนบางทีอาจทำให้ขาดสติได้ เพราะฉะนั้น การที่เราไปเที่ยวที่ไหนก็ควรจะมีสติให้มากเพื่อความปลอดภัยของทุกท่านครับ

อ้างอิงข้อมูลจาก - www.painaidii.com , www.dek-d.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง