เรื่องเล่าปาฏิหาริย์ จากศิษย์ผู้อยู่ห่างไกล !!! เพียงรำพึงต่อหน้ารูป "หลวงพ่อวงษ์" ว่าอยากใส่บาตร !!! สุดเหลือเชื่อ...รุ่งเช้าหลวงพ่อมาจริง

เรื่องเล่าปาฏิหาริย์ จากศิษย์ผู้อยู่ห่างไกล !!! เพียงรำพึงต่อหน้ารูป "หลวงพ่อวงษ์" ว่าอยากใส่บาตร !!! สุดเหลือเชื่อ...รุ่งเช้าหลวงพ่อมาจริง

Publish 2018-04-18 16:30:48

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. 61 ที่ผ่านมา ได้มีสมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ Saran Wiki ได้เล่าถึงเรื่องราวสุดปาฏิหาริย์ของ หลวงพ่อวงษ์ วังสปาโล วัดปริวาสราชสงคราม กรุงเทพฯ ที่ลูกศิษย์คนหนึ่งเคยเล่าไว้อย่างน่าเหลือเชื่อ โดยได้เล่ารายละเอียดไว้ดังต่อไปนี้...
มีลูกศิษย์คนหนึ่งของหลวงปู่ที่ประสบปัญหาบ้านแตกสาแหรกขาด แยกจากกันไปต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น โดยไม่ได้เข้ามากราบลาหลวงปู่ ย้ายไปอยู่สมุทรสงครามโดยที่ไม่รู้จักใคร

ก็ไปขอพักอาศัยที่ขนำเก็บเกลือแถวนาเกลือ ไปกับลูกอีก 2 คน เป็น 3 คนแม่ลูก ก็ไปช่วยเจ้าของที่ทำนาเกลือ ก็นึกถึงหลวงปู่ตลอด

กลางคืนก่อนนอนก็สวดมนต์ไหว้พระแล้วรำพึงรำพันความทุกข์ใจให้หลวงปู่ฟังตลอด เพราะเอารูปหลวงปู่ติดตัวไปด้วย ก็รำพันความในใจให้หลวงปู่ฟังทุกคืนๆ อีกหลายเดือนต่อมาเริ่มตั้งหลักได้ก็คิดว่า ถ้าอยู่ยังนี้ลูกๆ ลำบากแน่ ก็ขออนุญาตเจ้าของที่ว่าช่วงเวลาว่างก็ขอออกไปขายของตามหมู่บ้าน เจ้าของที่ก็ใจดีอนุญาตให้ไปขายของ

ชีวิตก็เริ่มดีขึ้นๆ มาเรื่อยๆ พอกลางคืนสวดมนต์ก็นึกถึงหลวงปู่ รำพันบอกหลวงปู่ว่า

"ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว อยากจะนิมนต์หลวงปู่มาฉันเพลบ้าง แต่คงไม่มีโอกาส"

(เพราะสมัยนั้นการเดินทางยังไม่สะดวกสบายเหมือนสมัยนี้)

ก็บอกต่อหน้ารูปหลวงปู่ ว่า

"ถ้าหลวงปู่ว่างวันไหน ลูกขอนิมนต์หลวงปู่มาฉันเพลบ้างนะเจ้าคะ "

แล้วก็นอนหลับเป็นปกติ แล้วก็ฝันถึงหลวงปู่ว่า

"พรุ่งนี้กูจะมาฉันเพล มึงนิมนต์กูแล้วนะ"


แล้วก็ตกใจตื่นขึ้นมา ก็รู้สึกดีใจมากที่ฝันถึงหลวงปู่ ก็จัดเตรียมอาหารใส่บาตรและให้ลูกๆ กว่าจะเสร็จก็สาย แล้วก็มานั่งเตรียมของที่จะไปขายอีก

พอดีเป็นช่วงเวลาน้ำลงออกเรือไม่ได้ ก็นั่งพักมองออกไปทางด้านหน้าที่พัก ก็เห็นพระเดินมากับเด็กมาทางคันนาเกลือ มองไปก็คล้ายๆ หลวงปู่ แต่ก็ไม่เชื่อว่าจะเป็นหลวงปู่ไปได้ ก็นั่งทำนั่นทำนี้ต่อไปอีก

พอหันมามองอีกที ก็เห็นพระกับเด็กเดินเกือบถึงหน้าที่พักของตัวเองอยู่แล้ว ก็ตกใจร้องไห้โฮ เพราะว่าเป็นหลวงปู่จริงๆ ก็รีบวิ่งเข้าไปกราบเท้าหลวงปู่ แล้วบอกว่า

"หลวงปู่จริงๆ ด้วย"

พูดไปร้องไห้ไป พูดรำพันฟังไม่รู้เรื่อง เพราะความดีใจที่สุด ก็นิมนต์หลวงปู่เข้ามาในที่พัก เรียกให้ลูกๆ มากราบหลวงปู่ แล้วถามว่า

"หลวงปู่มายังไง? "

หลวงปู่พูดว่า

"ก็มึงนิมนต์กูเมื่อคืน กูรับนิมนต์มึงแล้วกูก็ต้องมาสิ"

อ้างอิงข้อมูลจาก - Saran Wiki , วัดปริวาสราชสงครามติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง