เรื่องจริงสุดอัศจรรย์ !!! "หลวงปู่ฝั้น" เห็นนิมิตลางร้าย "กลุ่มกันยายนทมิฬบุกกรุงเทพฯ" จึงแผ่เมตตาจิตไปช่วย !!! ทำสงบ...ดั่ง "ปาฏิหาริย์"

เรื่องจริงสุดอัศจรรย์ !!! "หลวงปู่ฝั้น" เห็นนิมิตลางร้าย "กลุ่มกันยายนทมิฬบุกกรุงเทพฯ" จึงแผ่เมตตาจิตไปช่วย !!! ทำสงบ...ดั่ง "ปาฏิหาริย์"

Publish 2018-03-20 15:44:34

"...ย้อนไปเมื่อเดือนธันวาคม พ.ศ. ๒๕๑๕ "หลวงปู่ฝั้น อาจาโร" ได้ขึ้นไปพำนักบนถ้ำขาม จังหวัดสกลนคร
เช้าวันที่ ๒๘ หลังจากจังหันแล้ว หลวงปู่ฝั้น อาจาโร ได้ประกาศแก่พระเณรที่ฉันอยู่บนศาลาว่า "ฉันแล้วให้รีบเข้าที่ ตั้งใจภาวนาให้เต็มที่ ... วันนี้ทางกรุงเทพฯ มีเหตุการณ์!!"  ซึ่งหลวงปู่ฝั้น อาจาโร เองก็เข้าที่ทำสมาธิภาวนาด้วยเพื่อแผ่เมตตาส่งไปทางกรุงเทพฯ
พอถึงเวลาประมาณสี่ทุ่มคืนนั้นก็มีคนเดินทางมาจากจังหวัดอุดรธานีเพื่อขอเข้าพบหลวงปู่ฝั้น อาจาโร เขาแจ้งข่าวให้ท่านทราบว่า สมาชิกขบวนการกู้ชาติปาเลสไตน์ กลุ่มกันยายนทมิฬ (Black September) ได้บุกเข้ายึดสถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทยไว้ เกรงกันว่าจะเกิดเหตุนองเลือด จึงขอให้ท่านช่วยแก้ไขด้วย
หลวงปู่ฝั้น อาจาโร บอกกับคนผู้นั้นว่า ท่านทราบมาตั้งแต่เช้าแล้วจึงได้สั่งให้พระเณรช่วยกันภาวนา และตัวท่านเองก็ได้แผ่เมตตาไปให้แก่พวกก่อการร้ายอยู่ตลอดเวลาด้วย ท่านลงท้ายว่า
"...ไม่มีอะไรน่าตกใจหรอก ... พรุ่งนี้เช้าเขาก็ขึ้นเครื่องบินหนีไปเอง.."


หนังสือพิมพ์ลงข่าวเหตุการณ์ดังกล่าว
ผลสุดท้าย เหตุการณ์ก็ได้เป็นไปตรงตามนั้น!! พวกกันยายนทมิฬยอมถอนกำลังออกไปโดยสงบ ... เพราะเหตุใดไม่มีใครทราบ (นอกเหนือไปจากเหตุผลด้านการเจรจา)
แต่อย่างน้อย คำพูดของหลวงปู่ฝั้น อาจาโร ก็ย่อมทำให้เกิดความสงบขึ้นในใจของผู้ที่ได้ยินได้ฟัง ซึ่งความสงบแห่งจิตใจย่อมเป็นสิ่งที่มีค่าเสมอในยามที่เกิดวิกฤตการณ์
และนั่นก็ถือว่า หลวงปู่ฝั้น อาจาโร ได้ทำประโยชน์สำคัญต่อบ้านเมืองอีกครั้งหนึ่งในบั้นปลายแห่งชีวิตของท่าน ...
คัดลอกมาจากบางตอนชีวประวัติและปฏิปทาท่านพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร

ที่มา  FB : เพจพระอรหันต์ สายหลวงปู่มั่นติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง