มุสลิมเตือน...ศาสนาห้ามแตะต้อง !!! นักธุรกิจไทยชาวญี่ปุ่น...เจ้าของเพจล้อเลียนชื่อดัง ปิดเฟซบุ๊คหนีแล้ว...หลังถูกชาวอินโดนีเซีย "ขู่ฆ่า" !!!

Publish 2018-02-27 10:41:44

นักวาดการ์ตูนชาวญี่ปุ่นชื่อ นายอากิฮิโระ โทมิคาว่า ซึ่งเป็นนักธุรกิจที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ที่ใช้ชื่อเพจเฟสบุ๊คว่า Onan Hiroshi ที่เป็นการวาดแนวล้อเลียนจุดด้อย หรือจุดมืดของประเทศต่างๆ ซึ่งมีอยู่ช่วงหนึ่ง Onan Hiroshi ได้เคยวาดล้อเลียนประเทศเทศ จนถูกหลายๆคนต่อต้าน แต่ด้วยความที่หลายเรื่องโดนใจ กินใจคนไทยทำให้ Onan Hiroshi กลายเป็นเพจที่โด่งดัง และโซเชียลไทยแห่แชร์กันเยอะมาก
โดยล่าสุด นายอากิฮิโระ โทมิคาว่า ได้วาดการ์ตูนล้อเลียนประเทศอินโดนีเซีย และทำให้ประชาชนชาวอินโดนีเซียโมโหและโกรธมาก ถึงกับขนาดที่ขู่ว่าถ้าเจอจะ "ฆ่า" จึงทำให้ นายอากิฮิโระ โทมิคาว่า ต้องขออนุญาติปิดเพจเฟสบุ๊คทุกเพจของเขาลง เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบ โดยได้ขอโทษผ่านเฟสบุุ๊คส่วนตัว มีรายละเอียดว่า...

“ผมขอโทษ การเขียนภาพขอทานนั้นเกินเลยไปจริงๆ
ผมคึกคะนองไปเอง ตอนนี้ผมสงบลงแล้ว
ท่านประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ชาวอินโดนีเซียทุกคน และรัฐบาลอินโดนีเซีย ผมขอโทษจริงๆ
ผมรู้สึกละอายต่อพฤติกรรมที่ไร้ความรับผิดชอบของผม
ผมได้ลบโพสต์นั้นแล้ว ผมขอโทษจริงๆ”


ต่อมานายฮิโรชิยังมีการโพสต์ข้อความการ์ตูนขอขมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมระบุว่าตัวเองได้โพสต์ละเมิดชาวมุสลิม อินโดนีเซียเข้าแล้ว และตนก็เพิ่งทราบว่ากลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ หรือ LGBT นั้นเป็นเรื่องต้องห้าม

“ผมยอมรับว่าผมขาดการศึกษาข้อมูลให้รอบคอบ ผมขอโทษโดยไม่มีข้อแม้” Onan Hiroshi ระบุในทวิตเตอร์

อ้างอิงข้อมูลจาก - INNติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง