ไม่นิ่งนอนใจ!! สำนักพุทธฯ เข้าตรวจสอบความไม่เหมาะสม "สำนักเตโชฯ" ของ "อ.อ้อย อัจฉราวดี" เหตุอ้างตนว่าเป็น "ผู้บรรลุธรรม" !!

Publish 2018-01-26 10:50:24


           จากกรณีของอาจารย์อ้อย อัจฉราวดี วงศ์สกล เจ้าสำนักเตโชวิปัสสนา กับประเด็นที่เธอออกมาบอกว่า ไม่ได้ออกบวชก็สามารถบรรลุธรรมได้ และได้อ้างตัวว่า เป็น "ฆราวาสบรรลุธรรม" ที่เป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ จากการเปิดประเด็นของเว็บไซต์ alittlebuddha ที่ออกมาเปิดประเด็นถึงเรื่องนี้เป็นรายแรก และมีนักวิชาการ นักเขียนหลายท่านที่ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าว และอยากให้ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เข้าตรวจสอบสำนักแห่งนี้ ซึ่งเป็นกระแสกันอย่างมากในสังคมขณะนี้            ล่าสุดเมื่อวานนี้ (๒๕ มกราคม ๒๕๖๑) ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ได้เข้าตรวจสอบและได้ทำการขอข้อมูลเพิ่มเติมกับทางมูลนิธิโรงเรียนแห่งชีวิต ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานของ อาจารย์อ้อย อัจฉราวดี วงศ์สกล ย่านสุขุมวิท หลังจากได้มีกระแสที่เกิดขึ้นในสังคมขณะนี้และประชาชนรวมไปถึงคณะสงฆ์ได้ร้องเรียนผ่านสำนักพุทธฯ และทางมหาเถรสมาคม ถึงกรณีความเหมาะสมของอาจารย์อ้อย ที่เป็นกระแสอยู่ในสังคม

 

           นอกจากนี้ยังมีการร้องเรียนถึงพฤติกรรมของอาจารย์อ้อย เจ้าสำนักเตโชที่ได้ตั้งตนเป็นเจ้าลัทธิและได้เรียกตัวเองว่า ฆราวาสบรรลุธรรม รวมไปถึงการอวดอุตริมนุสธรรมว่าสามารถสื่อจิตกับพระอริยะเหนือโลกได้ เช่น สมเด็จพุฒาจารย์โต เป็นต้น ซึ่งคำสอนของเจ้าสำนักเตโชฯแห่งนี้ เป็นหลักคำสอนที่ขัดแย้งกับพระพุทธศาสนา รวมไปถึงการรณรงค์ของสื่อสังคมออนไลน์ถึงการ ต่อต้านพระที่ทำให้พระพุทธศาสนาเสื่อมเสีย ดดยอาจารย์อ้อยได้ระบุว่า มีพระค่อนประเทศมอมเมาประชาชน ซึ่งเป้นการสร้างความขัดแย้งให้เกิดขึ้นในสังคมเป็นอย่างมาก

            ทางสำนักพุทธฯ ได้ยืนยันว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจกับประเด็นที่เกิดขึ้นและจะตรวจสอบอย่างละเอียด หากแนวทางปฏิบัติของทางสำนักเตโชวิปัสสนา บิดเบือนคำสอนตามหลักพระพุทธศาสนาจริง ก็จะตักเตือนให้แก้ไขโดยเร็วอ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่

อริยะพันธุ์พิเศษ?! เว็บดังเปิดประเด็น อ.อ้อย เจ้าสำนัก "เตโชวิปัสสนา" อ้างเป็น "ฆราวาสบรรลุธรรม" โดยไม่ต้องบวช สื่อจิตกับหลวงพ่อฤาษีลิงดำได้

แตกต่างกันเหลือเกิน!! นักเขียนดังชี้จริยวัตรงดงามไม่ฉาบมายาของ "คุณแม่จันดี" เทียบ "อ.อ้อย อัจฉราวดี" รู้เลยใครกันแน่ ฆราวาสบรรลุธรรมตัวจริง

ของจริงนิ่งเป็นใบ้ ของพูดได้ไม่ใช่ของจริง!! ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ.. "ประธานสงฆ์คนงาม เจ้าสำนักเตโชฯ" #ฆราวาสบรรลุธรรม !!

รัศมีธรรมหรือมหารัศมีอวิชชา!! ชาวเน็ตแห่วิจารณ์..ภาพออร่าบารมี "อาจารย์อ้อย เจ้าสำนักเตโชฯ" แสงแบบนี้จะเอาร้อยรูปก็ยังได้!! #ฆราวาสบรรลุธรรม

พบเพชรแท้ในทางธรรม!! เปิดวาร์ป เจ้าสำนักเตโชฯ กว่าจะมาเป็น "อาจารย์อ้อย" อริยะพันธุ์พิเศษ จุดธาตุไฟในกาย ทำลายกิเลส #ฆราวาสบรรลุธรรม !!

เปิดใจให้อยู่เหนืออคติ!! "อ.อ้อย" เจ้าสำนักเตโชฯ ขอแจงบ้าง..ไม่อยากให้ติดกรรมปรามาสครูอาจารย์ หากยังจาบจ้วงต้องรับกรรมสาหัส #ฆราวาสบรรลุธรรม

เดือดกว่าไฟเตโชฯ!! "อ.สุวินัย" โต้ "อ.อ้อย อัจฉราวดี" เข้าใจไปเองว่า "บรรลุธรรม" ตีความพระบาลีผิดๆ เตโชฯ มีจริง..แต่ไม่ได้ใช้แบบที่เข้าใจ!!

บรรลุธรรมแต่ปรามาสคนอื่น!! ศิษย์เก่า แฉ..คอร์สเตโชฯ "อ.อ้อย" ศิษย์ต้องกตัญญูแบบไหนถึงจะพอใจอาจารย์ ดื้อตาใส..ไม่ต่างอะไรกับร่างทรง !!

คำอธิบายสุดท้ายจาก เจ้าสำนักเตโชฯ! อ.อ้อย แจง... ถูกบิดเบือนเจตนา เพราะมีกลุ่มคนไม่พอใจ ชี้เหตุเบื้องหลังดราม่า ภาพพระสงฆ์ยกมือไหว้ฆราวาส !!

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน