สุดเหลือเชื่อ...ฤาษีเข้าฝันพระลูกวัด !!! นำทางไปขุดเนินดินหลังวัด...จนพบพระพุทธรูปโบราณเก่าแก่ อายุกว่า 100 ปี !!!

สุดเหลือเชื่อ...ฤาษีเข้าฝันพระลูกวัด !!! นำทางไปขุดเนินดินหลังวัด...จนพบพระพุทธรูปโบราณเก่าแก่ อายุกว่า 100 ปี !!!

Publish 2018-01-14 14:01:54

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 61 ที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านมากมายเข้าไปกราบไหว้พระพุทธรูปโบราณ อายุนับร้อยปี ที่วัดศรีราชา จ.สุรินทร์ พร้อมทั้งได้รับฟังจากชาวบ้านที่ไปร่วมขุดกับพระสงฆ์ภายในวัดว่า ได้ขุดเจอพระพุทธรูปโบราณ ปรางค์นาคปรก เนื้อสำริด และเนื้อทองนาค รวม 2 องค์ ความสูงประมาณ 6 นิ้ว หลังขุดพบบริเวณเนินดินภายในเขตวัดศรีราชา ตั้งแต่เมื่อวันอังคารที่ 10.ม.ค.ที่ผ่านมา
ขณะที่ พระปิยวัฒน์ ธีรวังโส อายุ 27 ปี พระลูกวัด เล่าว่า ก่อนที่จะมีการขุดพบนั้นตนได้ถ่ายภาพจากโทรศัพท์เล่นๆบริเวณนั้นบ่อยครั้ง แต่ที่น่าแปลกใจคือมีอยู่ครั้งหนึ่งตอนถ่ายออกมานั้นติดเหมือนเป็นภาพลักษณะคล้ายกับพระฤาษี หลังจากถ่ายติดภาพนี้ก็เริ่มฝันแปลกๆ โดยฝันว่ามีคนแก่กับเด็กยืนอยู่ 2 คน บริเวณเนินดินที่ขุดพบพระพุทธรูป โดยแต่งตัวไม่ใส่เสื้อนุ่งผ้าแบบโจงกระเบน ทั้งสองคนเป็นผู้ชายทั้งคู่ที่ข้อมือสวมกำไลโบราณดูแปลกตา และต่อมาก็เกิดเรื่องแปลกๆขึ้นบริเวณนั้นเป็นประจำ ยกตัวอย่างเช่น หลวงพ่อสมบูรณ์ อัตคุตโต เจ้าอาวาสวัดศรีราชา ก็เคยเห็นแสงประหลาดขึ้นบริเวณเนินดินนั้น บางครั้งก็จะมีงูใหญ่อยู่บริเวณนั้นประจำก่อนวันเข้าพรรษา


จนกระทั่งเริ่มสงสัยว่าจุดนั้นมีอะไรรึป่าวจึงชวนชาวบ้านมาขุด โดยได้ทำพิธีขอขมาก่อนขุด โดยจุดที่ขุดอยู่บริเวณใกล้คลองลำห้วยทับทันหลังวัดศรีราชา พอเริ่มลงมือขุดลึกลงไปประมาณ 3-4 เมตร จอบขุดไปโดนพระพุทธรูปเสียงดังก้องจึงหยุดขุดและเริ่มใช้มือเขี่ยดินออกก็พบสิ่งไม่คาดฝันคือ พระพุทธรูปเก่าแก่ลักษณะเหมือนพระพุทธรูปเทวาลัยสมัยโบราณ ขุดไปอีกหน่อยห่างกันไม่มากนัก ก็เจออีกองค์ลักษณะนั่งสมาธิ ทรงบน พญานาค คล้ายนาคปรก มี 7 หัว เนื้อทองนาค ความสูง 6 นิ้วเท่ากันทั้งสององค์ เมื่อเจอเช่นนี้ชาวบ้านจึงนำไปไว้ที่ศาลาวัด และเมื่อประชาชนทราบข่าวก็มากราบไหว้กันเป็นจำนวนมาก

อ้างอิงข้อมูลจาก - INNติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง