มูลนิธิหลวงปู่สรวงทุ่มเงินกว่า 8 หลัก!!  สร้างสกายวอล์คที่ ผาพญากูปรี อ.ภูสิงห์ ส่งเสริมท่องเที่ยว ดินแดนแห่งอีสานใต้!?!

มูลนิธิหลวงปู่สรวงทุ่มเงินกว่า 8 หลัก!! สร้างสกายวอล์คที่ ผาพญากูปรี อ.ภูสิงห์ ส่งเสริมท่องเที่ยว ดินแดนแห่งอีสานใต้!?!

Publish 2018-01-11 07:46:42

ที่จุดชมวิวผาพญากูปรี ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม  ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง 
และเจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ ฝ่ายธรรมยุติ  เปิดเผยว่า  เมื่อเร็ว ๆ นี้  พล.ท.ธรากร   ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วย พล.ต.ธเนศ วงศ์ชอุ่ม  
ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 และ ผบ.กองกำลังสุรนารี นายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สุรเดช  เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ  
พ.อ. สรชัช สุทธิสนธิ์  รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 ดร.กัลยาณี  ธรรมจารีย์  ประธานเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ
และคณะนายทหารของประเทศกัมพูชา ได้เดินทางมาชมความสวยงามของจุดชมวิวผาพญากูปรี  ซึ่งคณะของแม่ทัพภาคที่ 2 ได้นั่งที่บัลลังก์พญากูปรี 
ที่ทางมูลนิธิหลวงปู่สรวงได้จัดทำไว้เพื่อให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และผู้มีเกียรติได้นั่งบันทึกภาพ  โดยบัลลังก์พญากูปรีนี้หากใครได้นั่งแล้ว  

 
ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวงจะทำให้เจริญในหน้าที่การงานยิ่งขึ้นกว่าเดิม พระครูโกศลสิกขกิจ เผยว่า  มูลนิธิหลวงปู่สรวงได้จัดเตรียมที่จะจัดสร้างสกายวอล์ค   ห่างจากหน้าผาพญากูปรีออกไปความยาวประมาณ 50 เมตร โดยจะจัดสร้างเหนือยอดต้นไม้เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวและถ่ายรูปได้ และจะขยายออกด้านข้าง  เพื่อจะจัดเป็นที่นั่งให้นักท่องเที่ยวได้นั่งสนทนากันหรือนั่งดื่มกาแฟที่ทหารของกองกำลังสุรนารีมาจัดร้านขายกาแฟเพื่อหารายได้เป็นสวัสดิการของหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กองกำลังสุรนารี คาดว่าจะใช้เงินในการก่อสร้างประมาณ 10 ล้านบาทเศษ 

 

 


 

ทางด้าน พล.ท.ธรากร  กล่าวว่า จุดชมวิวพญากูปรีนี้ เริ่มแรกเป็นการดำเนินการของ พล.ต.สนธยา ศรีเจริญ อดีต ผบ.กองกำลังสุรนารี ในขณะนั้น ได้ร่วมกับหลวงพ่อพุฒ วายาโม และส่วนราชการต่าง ๆ จัดปรับปรุงก่อสร้างขึ้นอย่างสวยงาม  ตนพร้อมที่จะให้การสนับสนุนในการพัฒนาปรับปรุงผาพญากูปรีอย่างเต็มที่

สำหรับผู้ใจบุญหรือหน่วยงานใดที่ต้องการช่วยเหลือพ่อลูกคู่นี้ติดได้โดยตรงที่เบอร์ของลุงโรจน์ หมายเลข 080-9026285 หรือ 089-4624912 และ 
089-7338868 ซึ่งเป็นผู้ประสานงานในการให้การช่วยเหลือพ่อลูกคู่นี้ หรือจะบริจาคเงินช่วยเหลือโดยตรงได้ที่บัญชีของ นายรุ่งโรจน์ ทิพย์รัตน์ 
ธนาคารกรุงไทย สาขาราษฎร์ยินดี บัญชีเลขที่ 930-0-34809-4

 

ข้อมูล : INN NEWติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุนัชชา มาตรา

ติดตามข่าวอื่นๆ