หลวงปู่ทิม สุดยอดเกจิชื่อเสียงเลื่องลือ !!! ขนาด หลวงปู่หมุน ต้องเสี่ยงชีวิตฝากตัวเป็นศิษย์...ทั้งยังร่วมสร้างหลวงปู่ทวดฝากไว้ในแผ่นดิน

"หลวงปู่ทิม" สุดยอดเกจิชื่อเสียงเลื่องลือ !!! ขนาด "หลวงปู่หมุน" ต้องเสี่ยงชีวิตฝากตัวเป็นศิษย์...ทั้งยังร่วมสร้างหลวงปู่ทวดฝากไว้ในแผ่นดิน

Publish 2018-01-06 15:41:23


ในสมัยอดีต พระทุกรูปเวลาที่จะไปศึกษาร่ำเรียนวิชา ต่างต้องดั้นด้นไปตามที่ต่างๆที่พระเกจิพำนักอยู่ โดยมีครั้งอดีตเมื่อนานมาแล้ว "พระอาจารย์ทิม วัดช้างไห้" ถือว่าเป็น เกจิดังมีชื่อเสียงรู้จักกันทั้งประเทศ ด้วยบุญบารมีแกร่งกล้าของพระอาจารย์ทิม ทำให้มีลูกศิษย์มากมายทั่วฟ้าเมืองไทย หนึ่งในนั้นคือ เกจิชื่อดัง “หลวงปู่หมุน”

(หลวงปู่ทิม)ในช่วงที่ท่านเดินธุดงค์เท้าเปล่า ลงภาคใต้ไปพำนักกับ “พระอาจารย์ทิม วัดช้างไห้” เพื่อปฎิบัติกรรมฐานและแลกเปลี่ยนวิชาอาถรรพณ์เวทมนตร์กับพระอาจารย์ทิมอยู่นั้น ท่านได้เป็นส่วนหนึ่งซึ่งมีบันทึกเป็นลายลักษณ์อักษรด้วย ว่า “หลวงปู่หมุน” ท่านได้เป็นหนึ่งในเกจิ ที่ร่วมกับหลวงปู่ทิม สร้าง “พระหลวงปู่ทวด รุ่นแรกปี ๒๔๙๗” ซึ่งนับเป็นวัตถุมงคลที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมสูงในแวดวงนักนิยมสะสมพระเครื่อง พระหลวงพ่อทวด รุ่นแรก ปี ๒๔๙๗ จัดสร้างด้วยเนื้อว่าน ทำพิธีปลุกเสกโดย พระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ ได้เงินทำบุญจากผู้มีจิตศรัทธาที่เช่าพระเครื่องหลวงพ่อทวด จำนวนหนึ่งสร้างอุโบสถ และปรับปรุงบริเวณวัดช้างให้ที่รกร้างให้ดีขึ้น

ในช่วนนั้นท่านไปๆ มาๆ ที่วัดช้างไห้บ่อยครั้ง และก็ได้ธุดงค์เข้าเขตประเทศมาเลเซีย เพื่อจะเรียนวิชากับ “พ่อท่านครน” วัดบางแซะ ใช้เวลาธุดงค์อยู่ถึงอยู่ถึง ๗ วัน แต่ไม่พบ จึงตัดสินใจกลับ “วัดช้างไห้”

(หลวงปู่หมุน)ระหว่างการกลับไปวัดช้างไห้อีกครั้งนั้น ก็มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ในเช้าวันหนึ่งในขณะที่หลวงปู่หมุนออกเดินบิณฑบาตก็ได้ถูกรถชนเข้าอย่างจัง แต่เป็นที่น่าประหลาดใจว่าหลวงปู่หมุนท่านได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่คนขับรถยนต์คันนั้นถึงกับเสียชีวิตทันที (ขณะนั้นท่านมีพรรษากาลไล่เลี่ยกับพระอาจารย์ทิม)

จากนั้นท่านได้นอนพักผ่อนที่วัดช้างไห้อีก ๒ วัน ก็เก็บบริขารธุดงค์เดินย้อนมาบำเพ็ญเพียงอยู่ที่ภูเขาแถบ จ.นครศรีธรรมราช ประมาณ ๑ เดือน โดยพักอยู่กับเหล่าคณาจารย์ที่มีชื่อเสียงของชาวใต้ เพื่อแลกเปลี่ยนวิชาซึ่งกันและกัน

อ้างอิงข้อมูลจาก - หนังสือ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง