หอกสัตตโลหะ ล้างอาถรรพ์ !!! ที่สุดแห่งศาสตราวุธ ทรงอานุภาพ...หลวงปู่เอี่ยม สร้างเพื่อมอบให้กับศิษย์ เพราะรู้ว่ากำลังมีภัย !!!

"หอกสัตตโลหะ" ล้างอาถรรพ์ !!! ที่สุดแห่งศาสตราวุธ ทรงอานุภาพ...หลวงปู่เอี่ยม สร้างเพื่อมอบให้กับศิษย์ เพราะรู้ว่ากำลังมีภัย !!!

Publish 2017-12-02 12:41:30

หลวงปู่เอี่ยม ตอนสมัยมีชีวิตอยู่ นอกจากท่านเลื่องลือนักเรื่องวิชาอาคม แต่มีอีกเรื่องหนึ่ง ที่คนกล่าวขวัญยิ่งกว่าอีก คือ หลวงปู่เอี่ยม ท่านจะเมตตารักใคร่ลูกศิษย์มาก ใครอย่ามาแหยมลูกศิษย์ท่าน อย่าว่าแต่มนุษย์เลย แม้เป็นเทพ หรือผีสางนางไม้ ลองมายุ่งกับลูกศิษย์ท่านซิ ท่านไล่กระเจิงหมด เพราะเรื่องรักลูกศิษย์ท่าน ท่านจึงได้หล่อหอกสัตตโลหะขึ้น เรื่องมีอยู่ว่า...ลูกศิษย์หลวงปู่เอี่ยมชื่อพร้อม(นามสมมุติ) เป็นคนคลองข่อย ได้มาบวชเรียนกับท่านอยู่หลายพรรษา หลวงปู่วาส เคยเล่าให้อ.กฤษณะฟังว่า สมัยหลวงปู่เอี่ยม คนที่มาบวช ส่วนมากจะบวชหลายพรรษา เพราะฉะนั้น ลูกศิษย์ที่ได้มาบวชกับหลวงปู่เอี่ยม จะเรียนวิชาอาคมตืดตัวไปไม่มากก็น้อย เช่นเดียวกับหนุ่มพร้อม นอกจากได้อาบน้ำมันปัถมึน วิชาอาคมก็ได้ไปไม่ใช่น้อย

ต่อมาหนุ่มพร้อมได้แต่งงานกับสาว แล้วได้ย้ายไปอยู่ที่ลากฆ้อน ซึ่งเป็นดงของแขก เมื่อหลวงปู่เอี่ยมเล็งญาณเห็นว่าพร้อมจะโดนพวกแขกที่มีวิชามาลองดี เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่า หลวงปู่เอี่ยมนั้นรักลูกศิษย์มาก คอยเป็นห่วงเพ่งญาณดูลูกศิษย์ตลอด เมื่อท่านรู้เรื่องนี้ พอมีฤกษ์ดี หลวงปู่เอี่ยม ได้ทำการหล่อหอกสัตตโลหะขึ้น ไม่ทราบเหมือนกันว่า ท่านใช้ตำราเดียวกันกับไกรทองหรือเปล่า เพราะว่าในประวัติว่า ไกรทองก็เป็นคนนนทบุรี

เมื่อหล่อเสร็จแล้ว หลวงปู่เอี่ยม ได้ลงนะถอนอาถรรพ์ลงที่ใบหอก ซึ่งนะตัวนี้ ตามตำรากล่าวว่า สามารถถอนอาถรรพ์หรือวิทยาคมต่างๆได้ทั้งหมด แล้วท่านก็ให้ไปตามหนุ่มพร้อมมาหา พร้อมกับมอบหอกสัตตโลหะ 

เมื่อพร้อมรับมอบหอกสัตตโลหะแล้ว หลวงปู่เอี่ยม ได้บอกพร้อมว่า อีกไม่นาน จะมีคนต่างศาสนามาลองดี แต่เอ็งไม่ต้องกลัว หอกนี้ให้มันเหนียวแค่ไหนก็ไม่เหลือ แต่เอ็งอย่าไปเอามันตาย บาปจะตกกับหลวงปู่
หลังจากที่ได้หอกสัตตโลหะมาไมนานนัก ก็มีแขกขาใหญ่ ที่ขึ้นชื่อในดงลากฆ้อน แขกคนนี้เขาลือกันว่าเหนียวนัก แสดงว่าศาสนาอื่น ก็มีเรื่องอยู่ยงคงกระพันเหมือนกัน ไม่ใช่มีแต่ศาสนาพุทธ แขกคนนี้ คงเห็นว่าพร้อมมาอยู่ในดงเขา แต่ไม่ยอมมาซูฮกเขา เขาจึงขัดตาขัดใจมาก พอถึงวันหนึ่งทนไม่ไหว พาพวกมาอีกสองคน เดินมาหาพร้อมที่บ้าน พอเห็นหน้าพร้อมก็ตะโกนท้า บอกว่า มึงแน่นักใช่ไหม มาลองกะกูสักตั้ง พร้อมพอได้ยิน ก็ไม่ได้หวั่นพรั่นพรึงอะไร เพราะหลวงปู่เอี่ยมบอกให้รู้ล่วงหน้าก่อนแล้ว พร้อมจึงหยิบหอกสัตตโลหะไปเผชิญหน้ากับศัตรู

การต่อสู้จึงเริ่มเกิดขึ้น ฝ่ายนั้นใช้ดาบ ฝ่ายพร้อมใช้หอก โรมรันพันตูกัน นักเลงสมัยก่อน เขาจะเรียนวิชาหมัดมวย หอกดาบ ไม่เหมือนสมัยนี้มีแต่มวยวัด

เมื่อต่อสู้กันไปสักพัก ฝ่ายนั้นเริ่มเพลี้ยงพล้ำ เพราะฟันพร้อมไม่เข้า แต่พอตัวเองโดน ได้เลือดทุกครั้ง หนังที่เคยเหนียวกลายเป็นยุ่ย พวกอีกสองคน เห็นเพื่อนเพลี้ยงพล้ำ ถ้าปล่อยต่อไปเสร็จแน่ จึงชักดาบเข้ามาลุม 

คราวนี้กลายเป็นหนึ่งต่อสาม พร้อมจึงโดนฝ่ายนั้นฟันมากขึ้น ถึงแม้ไม่เข้าแต่ก็ทำให้เจ็บ พร้อมจึงเริ่มโมโหขึ้นมา ใจหนึ่งคิดอยากจะฆ่าให้ตายเลย แต่ก็นึกถึงคำพูดหลวงปู่เอี่ยม ว่าอย่าไปฆ่าเขานะ บาปจะตกถึงหลวงปู่ด้วย พร้อมจึงเลือกแทงแต่แขนขาหรือที่ไม่สำคัญ จนสักพักทั้งสามคนเลือดแดงเถือกไปทั้งตัว สุดท้ายตัวหัวหน้าเลยขอยอมแพ้ 

หลังจากวันนั้น ไม่เคยมีใครมาแหยมกับพร้อมอีกเลย พอได้ทราบเรื่องนี้ ทำให้ยิ่งทราบซึ้งในความเมตตาของหลวงปู่เอี่ยม ที่แผ่ไพศาลมาจนถึงคนรุ่นหลัง


สิ่งที่นำมาทำเนื้อสัตตโลหะ ประกอบด้วย

๑.เหล็ก
๒.ปรอท
๓.ทองแดง
๔.เงิน
๕.ทองคำ
๖.จ้าวน้ำเงิน
๗.บริสุทธิ์

ถ้ามาทำเป็นศาสตราวุธ ต้องผสมเหล็กมากกว่า นอกนั้นอยู่ที่วิชาของครูบาที่จะใส่ลงไปจนเกิดเป็น ที่สุดแห่งศาสตรา

อ้างอิงข้อมูลจาก - ศิษย์สายวัดสะพานสูงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง

ติดตามข่าวอื่นๆ