กราบสาธุ!! เรื่องเล่าจาก หลวงพ่อพูน เมื่อได้รับนิมนต์สวดอภิธรรมครบ ๗ วัน ถวายหลวงปู่สรวง หลังจากนั้นก็ไม่ได้ไปอีก จนหลวงปู่ต้องมาตามถึงวัด!!

Publish 2017-09-08 09:01:16

 

           หลวงปู่สรวงแต่เดิมเป็นชาวกัมพูชาและได้เดินทางมาอยู่บริเวณอำเภอขุนหาญและอำเภอขุขันธ์ แถบชายแดนตามเชิงเขาพนมดังรัก (พนมดองเร็ก) ซึ่งเป็นเขตกั้นกลางระหว่างประเทศกัมพูชา ท่านเป็นผู้ทรงศีลปฏิบัติธรรมอยู่เสมอ ท่านได้ละสังขาร เมื่อวันที่ ๘ กันยายน ๒๕๔๓ (ขึ้น 10 ค่ำ เดือน 10 ปีมะโรง)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องได้ที่ (น้อมรำลึก...๘ กันยายน วันละสังขาร หลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน เล่าเหตุการณ์วินาทีหลวงปู่มรณภาพ น่าอัศจรรย์ที่สุด !!! )             เรื่องราวปาฏิหาริย์ของหลวงปู่สรวงนั้นมีมากมาย หลายคนได้ประสบพบเจอ ไม่เว้นแม้แต่หลวงพ่อพูน เรื่องนี้นับเป็นเรื่องอจินไตยอีกเรื่องหนึ่ง โดยหลวงพ่อทองพูนได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อคราวที่หลวงปู่สรวงท่านละสังขาร ทางวัดไพรพัฒนาเป็นผู้จัดงานสวดอภิธรรมถวายหลวงปู่สรวง 

 

              ตอนนั้นหลวงพ่อทองพูนก็ได้รับนิมนต์สวดอภิธรรม ครบ ๗ วัน หลังจากนั้นก็ไม่ได้ไปอีก หลังจากวันนั้น ประมาณ ๑๐ กว่าวัน ปรากฏว่า หลวงพ่อทองพูนเห็นร่างหลวงปู่สรวง โดยคืนแรกมาปรากฏอยู่ใต้ร่มไม้ แต่ท่านไม่ได้พูดอะไรพอคืนต่อมาเห็นท่านนั่งที่เดิม ที่วัดป่าโคกชาติ เห็นด้วยตาเนื้อเลยทีเดียว นอกจากนี้หลวงปู่สรวงยังพูดกับหลวงพ่อทองพูนเป็นภาษาไทยชัดถ้อยขัดคำว่า เดินไม่ถึง ๑๐ นาทีก็ถึงแล้ว หมายถึงว่าการเดินเท้าจากวัดป่าโคกชาติไปถึงวัดไพรพัฒนานั้นใช้เวลาแค่ ๑๐ นาทีก็ถึงแล้ว จากนั้นท่านก็หายไป เป็นเรื่องอัศจรรย์เป็นเรื่องอจินไตยเป็นเรื่องเฉพาะตัว แต่จากเหตุการณ์นี้ทำให้หลวงพ่อทองพูนต้องรีบไปวัดไพรพัฒนา เพื่อร่วมสวดอภิธรรมหลวงปู่สรวง ถวายหลวงปู่สรวงอีก ๑๐ กว่าวัน


คำบูชาหลวงปู่สรวง
โยโส ภะคะวา อะระหัง สัมมา กันตุยธูป กันตุยเตียน กันตุยมะมาย อากู อากู

 

 

ที่มาจาก : หนังสือ หลวงปู่สรวง อริยะเหนือโลก

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน