เปิดพิธีเรียกวิญญาณ!! ตำรับหลวงพ่อฤาษีลิงดำ "ตายแล้วไปไหน!!"...เสียชีวิตเพราะกรรมตัดรอน เชื่อว่าทำแบบนี้แล้ววิญญาณจะหลุดออกจากจุดเกิดเหตุได้

Publish 2017-08-28 11:16:31


 

            จากกรณีที่ สองนักศึกษาไทยในสหรัฐอเมริกา น.ส.ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ หรือ น้องมิน อายุ ๒๔ ปี และนายภคพล ชัยรัตนทรงพร หรือกอล์ฟ อายุ ๒๘ ปี ได้เช่ารถไปเที่ยวแต่เกิดอุบัติเหตุรถตกเหว เมื่อวันที่ ๒๖ กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น  และยังไม่สามารถกู้ร่างสองนักศึกษาซึ่งเสียชีวิตภายในรถคันดังกล่าว ณ ที่เกิดเหตุได้นั้น หากมองไปในทางของความเชื่อของคนไทย หลายคนสงสัยว่า ต้องทำพิธีเรียกวิญญาณหรือเปล่า เพราะการเสียชีวิตของสองนักศึกษานี้ เป็นการเสียชีวิตแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวและเกิดอุบัติเหตุในต่างแดน เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิตแบบฉับพลันนี้ ตามความเชื่อของคนไทย อาจจะทำให้เกิดอาถรรพ์ตัวตายตัวแทนได้ นอกจากนี้ ยังมีการเปิดเผยว่าได้พบซากรถคันอื่นด้วย โดยซากรถคันดังกล่าว คาดว่าน่าจะเป็นของนักท่องเที่ยว ๒ สามีภรรยา ชาวจีน ที่ห่างจากซากรถของสองนักศึกษาชาวไทย เพียงไม่กี่เมตร อีกด้วย 

             ตามความเชื่อของคนไทย เกี่ยวกับการตายในลักษณะนี้การเสียชีวิตอย่างปัจจุบันทันด่วน แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว เช่น เกิดอุบัติเหตุ ถูกฆ่าตาย เป็นต้น เนื่องจากจิตสุดท้ายก่อนตายอารมณ์ยังติดอยู่กับความหวาดกลัว ความตกใจ ความอาฆาตแค้น ความอาลัยอาวรณ์ ตายทั้งที่ยังทำใจไม่ได้ วิญญาณจึงติดอยู่ในบ่วงแห่งอารมณ์ต่างๆ เหล่านั้น ไม่สงบสุข เป็นวิญญาณทรมาน ไม่ยอมรับสภาพปัจจุบันของตัวเอง เลยยังคงเที่ยวปรากฏกายให้คนได้พบได้เห็นดวงวิญญาณมักสิงสถิตอยู่กับที่ที่ตัวเองตาย เช่น ที่เกิดเหตุ เป็นต้น เมื่อมีคนมาตายแทนจึงจะไปผุดไปเกิดได้ 

 

               

               ในกรณีนี้หากมองไปถึงการเวียนว่ายตายเกิด พระธรรมกิตติเมธี โฆษกมหาเถรสมาคม กล่าวว่า ศาสนาพุทธมีความเชื่อเรื่องการเวียนว่ายตายเกิด วิญญาณหลังความตาย โดยเฉพาะหากผู้ตายประสบเหตุเสียชีวิตอย่างเฉียบพลัน วิญญาณจะล่องลอยและวนเวียนอยู่ ณ ดินแดนที่หมดลมหายใจ สิงสถิตอยู่ตรงนั้น ไม่สามารถไปผุดไปเกิดได้ เป็นวิญญาณพเนจรจนกว่าจะมีคนมาแทนที่ตัวเอง จึงจะได้ไปสู่สุคติภพเบื้องหน้า ส่วนใหญ่ญาติของผู้ตายจะมาประกอบพิธีเชิญวิญญาณกลับบ้าน ไม่ต้องเป็นวิญญาณเร่ร่อนและนำศพกลับไปประกอบพิธีกรรมให้ไปสู่สุคติด้วยความเป็นห่วง                นอกจากนี้ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ได้กล่าวเกี่ยวกับการเสียชีวิตที่เป็นอุปฆาตกรรม ที่เป็นกรรมที่ตัดรอนทำให้คนตายก่อนอายุขัย ไว้ในหนังสือ "ตายไม่สูญ แล้วไปใหน" ว่า 

            บรรดาพุทธบริษัทโปรดทราบไว้ว่า กรรมที่เป็นอุปฆาตกรรมที่มาตัดรอนทำให้คนตายก่อนอายุขัย ตายแล้วไปเกิดเป็นสัมภเวสี บรรดาสัมภเวสีที่เดินเกลี่อนไปเกลื่อนมา ในโลกมนุษย์ มีรูปร่างหน้าตาคล้ายคนธรรมดา เวลาที่ตายแต่งตัวแบบใหน นุ่งผ้า ประเภทใหนก็แต่งตัวแบบนั้น มีความกังวลอยู่อย่างหนึ่งคือ มีความทุกข์ใจไม่รู้จะเกิดที่ใหนได้แน่นอน บรรดาสัมภเวสีพวกนี้มีความลำบาก ถ้าญาติของเราตายด้วยอำนาจของสัมภเวสี คือยังไม่สิ้นอายุขัย เช่น ฟ้าผ่าตาย คลอดบุตรตาย ถูกฆ่าตาย ถูกรถชนตาย เป็นต้น แต่ก็ไม่แน่นักบรรดาพวกนี้ถึงอายุขัยก็มี แต่ก็เผื่อเหนียวไว้ก่อน สมมุติว่าเขาเป็นสัมภเวสี พอตายไปแล้วก็ไม่ต้องทำบุญมาก ทำบุญให้ได้บุญชัดๆ หาอาหารชนิดที่ไม่มีบาป อย่าทุบแม้แต่ไข่สัก ๑ ฟอง เอาผ้าไตรมา ๑ ไตร พระพุทธรูปมา ๑ องค์ นิมนต์พระมารับ สังฆทานที่บ้าน ทำเงียบๆ อย่ามีเหล้ายาปลาปิ้ง

           เมื่อทำบุญเสร็จก็อุทิศส่วนกุศลให้เฉพาะคนที่ตาย ไม่ให้ใครทั้งหมด ทำอย่างนี้ท่านพวกนี้จะมีความสุข ได้รับผลบุญทันที มีความผ่องใส มีความอิ่มเอิบ เมื่อเข้าถึงอายุขัยเมื่อใด พวกนี้จะไปถึงด้านของสวรรค์ก่อน

 

 

ที่มาจาก : เพจ คืนวันพระจันทร์อับแสง

              พลังจิต , จาก หนังสือ ตายไม่สูญ แล้วไปใหน ของ พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน หรือหลวงพ่อฤาษี วัดท่าซุง

              https://th.wikipedia.org/wiki/ผีตายโหง

ขอบคุณภาพจาก : เพจ Royal Thai Consulate-General Los Angeles (สถานกงสุลใหญ่ไทย)

                         ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน