อจินไตย!! เรื่องเล่าจาก "หลวงพ่อพูน" เมื่อได้รับนิมนต์สวดอภิธรรมครบ ๗วัน ถวายหลวงปู่สรวง หลังจากนั้นก็ไม่ได้ไปอีก จนหลวงปู่ต้องมาตามถึงวัด!!

Publish 2017-08-22 08:56:11

                 เรื่องราวปาฏิหาริย์ของหลวงปู่สรวงนั้นมีมากมาย หลายคนได้ประสบพบเจอ ไม่เว้นแม้แต่หลวงพ่อพูน เรื่องนี้นับเป็นเรื่องอจินไตยอีกเรื่องหนึ่ง โดยหลวงพ่อทองพูนได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อคราวที่หลวงปู่สรวงท่านละสังขาร ทางวัดไพรพัฒนาเป็นผู้จัดงานสวดอภิธรรมถวายหลวงปู่สรวง                ตอนนั้นหลวงพ่อทองพูนก็ได้รับนิมนต์สวดอภิธรรม ครบ ๗ วัน หลังจากนั้นก็ไม่ได้ไปอีก หลังจากวันนั้น ประมาณ ๑๐ กว่าวัน ปรากฏว่า หลวงพ่อทองพูนเห็นร่างหลวงปู่สรวง โดยคืนแรกมาปรากฏอยู่ใต้ร่มไม้ แต่ท่านไม่ได้พูดอะไรพอคืนต่อมาเห็นท่านนั่งที่เดิม ที่วัดป่าโคกชาติ เห็นด้วยตาเนื้อเลยทีเดียว นอกจากนี้หลวงปู่สรวงยังพูดกับหลวงพ่อทองพูนเป็นภาษาไทยชัดถ้อยขัดคำว่า เดินไม่ถึง ๑๐ นาทีก็ถึงแล้ว หมายถึงว่าการเดินเท้าจากวัดป่าโคกชาติไปถึงวัดไพรพัฒนานั้นใช้เวลาแค่ ๑๐ นาทีก็ถึงแล้ว จากนั้นท่านก็หายไป เป็นเรื่องอัศจรรย์เป็นเรื่องอจินไตยเป็นเรื่องเฉพาะตัว แต่จากเหตุการณ์นี้ทำให้หลวงพ่อทองพูนต้องรีบไปวัดไพรพัฒนา เพื่อร่วมสวดอภิธรรมหลวงปู่สรวง ถวายหลวงปู่สรวงอีก ๑๐ กว่าวัน


   ติดตามเรื่องที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม : รู้วันตาย..แต่ไม่ตาย!! "หลวงพ่อพูน วัดป่าโคกชาติ" รถคว่ำ กระโหลกศีรษะแตก แต่ด้วย "บารมีหลวงปู่สรวง" จึงรอดมาได้เหมือนปาฏิหาริย์ !!

 

 

ที่มาจาก : หนังสือ หลวงปู่สรวง อริยะเหนือโลก

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน