“หลวงพ่อพุธ” ยืนยัน อานิสงส์ของการเจริญเมตตา!!! สามารถป้องกันการกระทำได้ทุกชนิด ถึงไม่รู้ตัวยังย้อนกลับที่มาจนแทบเอาตัวไม่รอด 

Publish 2017-08-08 16:49:31

“หลวงพ่อพุธ” ยืนยัน อานิสงส์ของการเจริญเมตตา!!! สามารถป้องกันการกระทำได้ทุกชนิด ถึงไม่รู้ตัวยังย้อนกลับที่มาจนแทบเอาตัวไม่รอด 

อานิสงส์ของการเจริญเมตตา 
ครั้งหนึ่งมีลูกศิษย์ของหลวงพ่อพุธได้ถามเรื่อง ผู้ที่ถูกไสยศาสตร์ เช่น เสกตะปูเข้าท้องนั้น ผู้ที่ถูกกระทำนั้น จะมีวิธีทราบได้หรือไม่ว่า ถูกเขากระทำ และจะมีวิธีเอาตะปูออกได้อย่างไร จะมีวิธีใดบ้าง  หลวงพ่อพุธท่านเมตตาบอกับศิษย์ผู้นั้นว่าการเสกตะปูด้วยไสยศาสตร์ หรือวิธีที่จะทราบว่าถูกเขาทำได้อย่างไร หรือ จะมีวิธีเอาออกได้อย่างไร อันนี้ไม่ขอตอบ เพราะไม่ได้เรียน เป็นเรื่องของผู้ที่เจนจัดในเรื่องไสยศาสตร์ แต่วิธีป้องกันพอจะมีผู้ที่เจริญเมตตา เจริญเมตตามากๆ สามารถที่จะป้องกันการกระทำแบบนี้ได้ ถ้าหากว่าการเจริญเมตตาของผู้นั้น ประกอบด้วยพลังแห่งสมาธิ หรือสามารถได้ถึงขนาดฌาน ผู้ที่คิดร้ายทำอะไรโดยที่เราไม่รู้สึกตัว สิ่งที่เขาทำมานั้นจะย้อนไปสนองตัวเขาเอง เพราะอานิสงส์ของการเจริญเมตตา ท่านว่าย่อมเป็นที่รักของมนุษย์ ย่อมเป็นที่รักของเทวดา ย่อมไม่ต้องศาสตราวุธต่างๆ แล้วการทำสมาธิจิตจะสงบได้ง่าย แล้วจะเกิดปัญญา ถ้าหากว่ายังไม่สำเร็จพระอรหันต์ ตายแล้วเกิดพรหมโลก นี้คืออานิสงส์ของการเจริญเมตตา
-:- เทศนาธรรม -:-
หลวงพ่อพุธ ฐานิโย
วัดป่าสาลวัน อ.เมือง จ.นครราชสีมา
ที่มา FB : พระกรรมฐาน สายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน