เช็คด่วน! เรานั่งสมาธิถูกทางหรือยัง หลวงพ่อพุธเตือน!! “ระวังเรื่องนิมิตผิดทาง จะกลายเป็นการทรงทางวิญญาณแทน” #อ่านไว้ถ้าไม่อยากเป็นร่างทรง

เช็คด่วน! เรานั่งสมาธิถูกทางหรือยัง หลวงพ่อพุธเตือน!! “ระวังเรื่องนิมิตผิดทาง จะกลายเป็นการทรงทางวิญญาณแทน” #อ่านไว้ถ้าไม่อยากเป็นร่างทรง

Publish 2017-07-16 04:09:01

หลวงพ่อพุธเตือนเรื่องนิมิตของการนั่งสมาธิว่า “ในการนั่งสมาธิภาวนาให้ระวังเรื่องนิมิตผิดทาง จะกลายเป็นการทรงทางวิญญาณแทน”

ใช้นิมิตผิดทาง ระวังจะกลายเป็นการทรงวิญญาณ
ถ้าหากว่าในช่วงนั้นกระแสจิตส่งออกนอก จะเกิดมโนภาพ ในเมื่อภาพนิมิตปรากฏ อย่าไปเอะใจ อย่าตกใจ กำหนดสติรู้เฉยอยู่เท่านั้น เพราะนิมิตอันนั้นเป็นจิตของเราสร้าง มโนภาพขึ้นมาเท่านั้น อย่าไปสำคัญมั่นหมายว่ามีสิ่งอื่นมาแสดงตัวให้เรารู้เราเห็น จิตของเราเองแท้ๆ เป็นผู้แสดงขึ้นมา


ติดตามข่าวเพิ่มที่ "หลวงพ่อพุธ" เตือนคนเบื่อโลก!! ชั่งใจให้ดีก่อนจะโกนหัวบวช เผยเคล็ดลับ ฉบับพระป่า! ปฏิบัติธรรมแบบไหนจึงเรียกได้ว่ามาถูกทาง
แต่ในช่วงที่เราภาวนาแล้วเกิดนิมิต เกิดมโนภาพขึ้นมา ถ้าหากมีใครมาชักจูงว่า เมื่อเห็นนิมิตแล้ว ให้น้อมเข้ามาในจิตในใจของเรา ให้ผู้วิเศษทั้งหลายเหล่านั้นมาช่วยพลังสมาธิ สติ ปัญญาให้แก่กล้า ถ้าน้อมมโนภาพนั้นเข้ามาถึงตัวได้เมื่อไร เมื่อนั้นจะกลายเป็นการทรงวิญญาณ เพราะเมื่อนิมิตเข้ามาถึงตัวแล้ว สมาธิที่ปลอดโปร่ง สบาย เบา จะรู้สึกว่าอึดอัด หนักหน่วงไปทั้งตัว หัวใจเหมือนถูกบีบ จิตซึ่งเคยเป็นอิสระจะตกอยู่ในอำนาจของสิ่งที่เข้ามาแทรกสิง ในที่สุด กลายเป็นการทรงวิญญาณ


ติดตามข่าวเพิ่มที่ หลวงพ่อพุธ!!!....เล่นฝึกเพ่งกสิณเพลินจนเกือบจะอาบัติ ถ้าไม่ได้หลวงปู่ฝั้น มาเตือนคงหลงทาง!!!นี่! ในจุดนี้นักปฏิบัติต้องระมัดระวังให้ดี
เทศนาธรรม ท่านเจ้าคุณพระราชสังวรญาณ (หลวงพ่อพุธ ฐานิโย) วัดคลองนา (วัดป่าชินรังสี) อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
FB : วิมุตติธรรม หลวงพ่อพุธ ฐานิโย
ที่มา : FB : ข่าวสาร "พระกรรมฐาน" @kammatarn


ติดตามข่าวเพิ่มที่ อัศจรรย์!! แต่เป็นจริง.."หลวงพ่อพุธ" ยืนยัน สวดพระคาถา "อิติปิโส" อานุภาพยิ่งใหญ่มาก แนะเคล็ดวิธี ทำถูกต้อง อานิสงส์ยิ่งใหญ่เหลือล้น..ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กิตติ จิตรพรหม