อาภัสราเผย ได้เป็นนางงามจักรวาลเพราะพระมหากรุณาธิคุณ ของทั้ง2 พระองค์ ในหลวงพระราชทานคำแนะนำ สมเด็จฯ ทรงสรรแบบผมในการประกวด

อาภัสราเผย ได้เป็นนางงามจักรวาลเพราะพระมหากรุณาธิคุณ ของทั้ง2 พระองค์ ในหลวงพระราชทานคำแนะนำ สมเด็จฯ ทรงสรรแบบผมในการประกวด

Publish 2016-11-06 09:29:37

เผยพระกรุณาธิคุณล้นเกล้าฯ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งทรงสนพระทัยต่อการเดินทางไปประกวดนางงามจักรวาลของ อาภัสรา หงสกุล ในฐานะตัวแทนที่จะไปเชิดชูเกียรติของกุลสตรีไทยในต่างแดน ทรงสรรแบบผมด้วยพระหัตถ์ ให้แก่นางสาวไทยด้วยพระองค์เองถึง ๓ แบบ
อันเป็นแบบที่จะต้องแต่งในกาละอันสำคัญทั้งสิ้น คือ แบบผมแต่งชุดไทยกลางวัน แบบผมแต่งชุดไทยราตรี และแบบผมแต่งชุดราตรีสากล ซึ่งแต่ละแบบก็ได้ทรงเลือกสรรให้เข้ากับรูปหน้าของอาภัสราได้อย่างดียิ่ง

 

บทสัมภาษณ์จากเดลี่ สเก้ทช์ เคยเผยแพร่บทความในครั้งอาภัสราได้รับตำแหน่งว่า

“อาภัสราผู้นี้ มีนิคเนมว่า “ปุ๊ก” ได้ครองมงกุฎนางสาวจักรวาล … อาภสราว่า …ดิฉันเป็นหนี้พระบารมีของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยแท้ 
จึงได้รับความสำเร็จสูงเกียรติครั้งนี้... สมเด็จฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เข้าเฝ้า 
และมีพระกระแสรับสั่งให้ดิฉันเดินไปเดินมาให้ทอดพระเนตร และมั่นพระทัยว่า 
ดิฉันเดินได้สง่างาม ซ้ำยังมีพระกระแสรับสั่งต่อไปอีกว่า 
ให้ดิฉันเปลี่ยนทรงผมใหม่ จะได้ดูสวยงามขึ้น... 
อาภัสรากล่าวเสริมว่า สมเด็จฯ คงทรงพอพระทัยมากที่ดิฉันชิงมงกุฎมาได้รายงานข่าวแจ้งว่า ระหว่างที่ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงกำลังเลือกแบบผมประทานให้แก่นางสาวไทยอยู่นั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ซึ่งประทับอยู่ใกล้ ได้มีพระราชดำรัสแก่ ม.ล.กมลา สุขุม  ว่า ให้อาภัสรา พยายามทำตัวเรียบร้อยไว้ “ให้เรียบ ๆ ไว้ดีที่สุด”

(สำหรับ ม.ล.กมลา สุขุม  นั้น เป็นพี่เลี้ยงนางงามครั้งอาภัสราเป็นนางสาวไทย ซึ่งเป็นข้าราชบริภาร ที่ได้เข้าเฝ้าอย่างใกล้ชิดเพื่อสนองพระโอษฐ์สมเด็จพระราชินี และได้ถ่ายทอดการวางตัวและกิริยามารยาทให้แก่อาภัสรา)

นอกจากนี้ทางสำนักข่าวยังเผยแพร่คำบอกเล่าของอาภัสราเมื่อครั้งกล่าวถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จฯ พระราชินี เอาไว้ให้ทั่วโลกได้รับรู้ว่า

พระราชินีของเธอก็คือ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ซึ่งพระองค์ทรงได้รับเลือกให้เป็นสตรีที่แต่งกายดีที่สุดในโลก เมื่อปีที่แล้ว ได้พระราชทานพระมหากรุณาธิคุณแนะเคล็ดลับเกี่ยวกับความงามบางอย่างให้แก่อาภัสรา ก่อนที่เธอจะเดินทางออกจากกรุงเทพฯ มายังไมอามี่


เรียกว่าตลอดเวลาของเส้นทางการประกวดนางงาม มาจนกระทั่งทุกวันนี้ เธอมีทั้งสองพระองค์เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจเสมอมา และคว้าตำแหน่งนางงามจักรวาลมาได้ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของสองพระองค์โดยแท้

เรียบเรียงข่าวโดย : ไญยิกา เมืองจำนงค์ (ทีมข่าวปัญญาญาณ ทีนิวส์)

ภาพประกอบ : veestarz.com

 

หนังสือแนะนำ : “ใกล้เบื้องพระยุคลบาท” (เย็นศิระเพราะพระบริบาล) เนื้อเรื่องในหนังสือได้กล่าวถึงหัวข้อ “สมเด็จฯ ๑ใน๑๐ สตรีแต่งกายดีของโลก”

ซึ่งหนังสือได้จัดทำออกเป็นสองรูปแบบ คือ ปกแข็ง ช้ชื่อว่า “ใกล้เบื้องพระยุคลบาท” และปกอ่อน “เย็นศิระเพราะพระบริบาล”

“ใกล้เบื้องพระยุคลบาท” เป็นต้นฉบับคลาสสิคดั้งเดิม ที่เพื่อนนักอ่านเรียกร้องให้นำกลับมาตีพิมพ์อีกครั้งในรูปแบบปกแข็ง โดยสำนักพิมพ์กรีนปัญญาญาณ ซึ่งทาง สนพ. ได้กล่าวถึงเจตนาในการตีพิมพ์เป็นปกแข็งครั้งนี้ ครั้งนี้ว่า

“อยากให้นักอ่านได้ถือเสมือนของสะสมที่มีมูลค่าทางจิตใจ เก็บรักษาได้นานเพื่อส่งต่อความทรงจำล้ำค่าไปถึงรุ่นลูกหลาน”

 

และฉบับปกอ่อน จัดพิมพ์ในชื่อ “เย็นศิระเพราะพระบริบาล” เป็นต้นฉบับที่เนื้อหาบางส่วนได้มีการปรับปรุงเพิ่มเติม เพื่อให้ทันสมัยขึ้น (พศ.2553) เพื่อให้นักอ่านได้อ่านกันอย่างกว้างขวาง ในราคาย่อมเยาว์

 

สนใจหนังสือสั่งซื้อได้ที่

Line ID: @gppbook

Facebook : Gppbook

โทรศัพท์0 2525 4242 ต่อ 201-202

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน