แม่ใจหาย หลังพบลูกแฝดน้องวัย 1 ขวบ 8 เดือน ติดอยู่ภายในรถ

แม่ใจหาย หลังพบลูกแฝดน้องวัย 1 ขวบ 8 เดือน ติดอยู่ภายในรถ

Publish 2019-08-14 08:20:13


เจ้าหน้าทีมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีเด็กติดภายในรถ ล็อคไม่สามารถออกมาได้ ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์มูลนิธิได้ประสานงานนายธวัชชัย  ขาวละเอียด หัวหน้าจุดดอนตูม จึงได้ไปตรวจสอบพร้อมให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน

 

 

 

 ที่เกิดเหตุเป็นบ้านฝั่งคลอง 119/6 ม.6 ต.สามง่าม อ.ดอนตูม จ.นครปฐม  และชาวบ้านมีทั้งชาย-หญิง เด็กและคนชรา ยืนมุงดูในรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าวีออสสีบรอนทเงหมายเลขทะเบียน ณธ 9706 กทม ภายในรถมีเด็กหญิงอายุ 1 ขวบ8 เดือน ทราบชื่อเด็กหญิงธนัตพร พอดี (น้องเปรม)อายุ 1 ขวบ 8 เดือน เป็นเด็กแฝดผู้น้อง ร้องไห้ภายในรถ ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิที่เข้ามาช้วยในการเปิด งัดประตูรถพร้อมด้วยชาวบ้านในระแวกใกล้เคียงต่างมาช้วยกันงัดและใช้ลวดแข็ง แทงลงไปในช่องที่เป็นยางขอบกระจกทั้งสองฝั่งประตู  ทางด้านแม่เด็กต่างร้องเรียกลูกสาวอย่างด้วยความกังวลใจด้วยความเป็นห่วงลูกสาวแฝด ส่วนน้องเปรม แฝด น้องเป็นอย่างมากทางชาวบ้านใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็สามารถเปิดประตูรถออกมาได้ ทางด้านแม่ได้รีบเปิดประตูหลังโผวิ่งเข้าไปคว้าลูกออกมา  กอด และอุ้ม น้องเปรม ซึ่งอยู่ในอาการตกใจและมีเหงื่อใหลออกมาจนหน้าเปี๊ยก

 

 

 จากการสอบถามนางสาวนภัสสร เจนจบ อายุ 30 ปี แม่น้องเปรม เล่าว่า ตนเอง มีลูกสาวสองคน คู่แฝด พี่ แฝดน้อง ตนเองทำงานอยู่ที่ อบต.ทุ่งขวาง ได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวจึงได้แวะไปรับลูกสาวแฝดทั้งสองคนที่อยู่ในร่กับปู่ และย่า จากนั้นได้ขับรถรับน้องเปรม แฝดน้อง และน้องปริม แฝดพี่  เมื่อว่าถึงบ้านได้อุ้มน้องปริม แฝดพี่ลงมาจากรถ และจะอุ้มน้องเปรม แฝดน้อง อีกคนแต่น้องปริม ได้เดินไปที่เบาะด้านหลัง ตนเองจึงได้ออกจากรถมาแล้วประตูหน้าก็ปิด จากนั้นก็จะเปิดประตูหลังแต่ไม่สามารถเปิดออกมาได้ ส่วนกุญแจหลักก็คาอยู่ที่พวงมาลัย ส่วนกุญแจสำรองก็อยู่ในกระเป๋า ก็อยู่ในรถเช่นกัน จึงได้รีบโทรศัพย์ไปแจ้งสายด่วน 1669 ทางเจ้าหน้าที่รับสายจึงได้บอกเบอร์ให้มาแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิให้มาช่วยเหลือเป็นการด่วนกลัวเด็กจะหายใจไม่สะดวกอาจจะเกิดเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นได้

 


ทางด้านนางสาวนภัสสร ได้เล่าอีกว่าอยากจะฝากเตือนภัยทุกคนที่มีลูกเล็กให้ระมัดระวังเพราะเด็กจะไวมากและซนหากคลาดสายตาไม่ได้หากพลาดมาอาจจะไม่ได้เห็นลูกและกอดลูกอีกก็ได้อยากจะเตือนภัยกับคนเป็นแม่และพ่อทุกคนดูแลเอาใจใส่อย่าปล่อยเด็กให้ห่างสายตา

 

ปนิทัศน์ มามีสุข น.ส.ปณิดา มามีสุข  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครปฐมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน