งู ยาว 3.5 เมตร ขึ้นรถเก๋งคุณครูสาวจอดในโรงเรียน

Publish 2019-03-15 20:51:51


ภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย วีอาร์ บึงกาฬ และคณะครู ภารโรงโรงเรียนบ้านพันลำเจริญวิทยาและชาวบ้านช่วยกันจับงูจงอางตัวเขื่อง เลื้อยขึ้นไปนอนขนดในห้องเครื่องใต้กระโปรงหน้ารถครูสาว จอดในโรงรถของโรงเรียนบ้านพันลำวิทยา ติดกับสวนยางพาราและคลองส่งน้ำเพื่อการเกษตรจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติเป็นผลสำเร็จ

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่15 มี.ค.หน่วยกู้ภัย วีอาร์ บึงกาฬ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแม่ข่ายสองนางของ สภ.เมืองบึงกาฬ ว่ามีงูจงอางเลื้อยเข้าไปอาศัยอยู่ในรถยนต์ของครูที่จอดอยู่ภายในโรงเรียนบ้านพันลำวิทยา ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ จึงได้นำกำลังพร้อมอุปกรณ์จับงูออกปฏิบัติการช่วยเหลือ รถเก๋งคันดังกล่าว ยี่ห้อฟอร์ด เฟียสต้า สีแดง ป้ายทะเบียน กก 1912 บึงกาฬ จอดอยู่โรงรถใกล้ห้องน้ำห่างจากอาคารเรียนเพียงประมาณ 5 เมตร โดยมีคุณครูวิรันดา พรมวัง อายุ 36 ปี ครูสอนภาษาอังกฤษเจ้าของรถ คณะครู นักการภารโรงคอยชี้จุดให้หน่วยกู้ภัยได้รับทราบถึงตำแหน่งที่คาดว่างูจงอางขึ้นไปอาศัยอยู่ เพื่อความปลอดภัยและสะดวกในการจับงูจึงได้ขับรถออกไปจอดอยู่กลางสนามวอลเล่ย์บอล จากนั้นจึงได้เปิดฝากระโปรงด้านหน้ารถเพื่อค้นหาตัวงู ท่ามกลางการลุ้นระทึกของเด็กๆ นักเรียนที่สนใจการจับงูของเจ้าหน้าที่ เพราะเป็นช่วงใกล้พักและรับประทานอาหารเทียงพอดี

 

 

 

 

 

 


หน่วยกู้ภัย วีอาร์ บึงกาฬ และคณะครูภารโรงโรงเรียนบ้านพันลำเจริญวิทยา อ.เมือง จ.บึงกาฬ ช่วยค้นหางูจงอางที่เลื้อยขึ้นรถเก๋ง

เมื่อเปิดฝากระโปรงหน้ารถขึ้น จนท.ถึงกับต้องผงะ เพราะเจอกับงูจงอางขนาดใหญ่ลำตัวเท่าแขน นอนขนดอยู่บนตัวเครื่องยนต์ จึงได้นำบ่วงเพื่อไปคล้องคองู แต่กลับเลื้อยหนีเข้าในตัวเครื่องยนต์ ต้องใช้สเปรย์ฆ่าแมลงฉีดเข้าไปตามซอกมุมหน้าเครื่องยนต์เวลาผ่านไปกว่า 30 นาทีงูทนไม่ไหวเลื้อยลงไปบนพื้นปูนใต้ท้องรถ ก่อนจะเลื้อยขึ้นไปซ่อนตรงบังโคนล้อด้านหลัง เห็นแต่หางโผล่ออกมาทำให้เป็นโอกาสดีของเจ้าหน้าที่จึงดึงหางงูลากออกมาได้ และนำแหมาทอดคลอบงูปากแรกไม่สำเร็จปากที่ 2 ค่อมตัวงูพอดีจึงจับได้สำเร็จ วัดความยาวได้ 3.50 เมตร น้ำหนัก 5 กิโลกรัมนำงูตัวดังกล่าวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัวต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

ภายหลังจับได้พบงูจงอางยาว 3.50 เมตรด้านครูวิรันดา พรมวัง อายุ 36 ปีเจ้าของรถเก๋ง กก 1912 บึงกาฬ บอกงูมาให้โชค


ด้านคุณครูวิรันดา เจ้าของรถกล่าวว่าประมาณ 11 นาฬิกามีภารโรงมาบอกว่ามีงูเลื้อยข้ามกำแพงโรงเรียนเข้าไปอยู่ในรถ ตนตกใจมากเบื้องต้นได้ช่วยกันหาเจอตัวงูแล้ว แต่จับไม่ได้เนื่องจากไม่มีใครชำนาญ เนื่องจากเป็นงูมีพิษร้ายและมีอันตรายจึงโทรแจ้งตำรวจขอความช่วยเหลือให้กู้ภัยมาช่วยจับ ซึ่งตนเชื่อว่างูจงอางตัวนี้น่าจะมาให้โชคแน่นอน เพราะเจ้าหน้าที่กู้ภัยบอกว่าตั้งแต่จับงูเข้าบ้านหรือขึ้นรถมาไม่ค่อยเห็นงูจงอาง แต่ที่เจอก็ตัวเล็กแต่ตัวนี้นับว่าตัวใหญ่มากจริงๆ .

นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บึงกาฬ

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน