หนุ่มอุดรวัย 32 ปี เครียดจัด ปีนต้นจามจุรี ประกาศขอลาโลก หลังง้อเมียไม่สำเร็จ

Publish 2019-03-01 18:08:41

วันที่ 1 มีนาคม 2562 เวลา 09.00 น. นายชัชวาลย์ ปทานนท์ นายอำเภอบ้านผือ  จ.อุดรธานี,พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านผือ , พ.ต.ต.สมพาน ขันเงิน สวป.สภ.บ้านผือ ,ร.ต.อ.เทียรทอง สมศรี รอง สวป.สภ.บ้านผือ พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ,เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลบ้านผือ  ,เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.หายโศก ร่วมกันเดินทางไป ที่บริเวณ ตลาดนัด บ้านวังแสง หมู่ 14 ต.หายโศก อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีชายคนหนึ่งปีน ต้นจามจุรี  ได้ตะโกนบอกว่าจะกระโดดลงมา เพื่อฆ่าตัวตาย

 

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงพบชายปีนขึ้นไปอยู่บนต้นจามจุรี  ซึ่งมีความสูงจากพื้นประมาณ 20 เมตร  ได้บอกว่าจะกระโดดลง มาเพื่อฆ่าตัวตาย โดย นายชัชวาลย์ ปทานนท์ นายอำเภอบ้านผือ และ ตำรวจ  ได้ช่วยกัน ผลัด ใช้โทรโข่งเกลี้ยกล่อมให้ลงมาจากต้นไม้ ทราบชื่อภายหลัง คือ นายศราวุธ สายโสทร อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 14 ต.หายโศก อ.บ้านผือ  แต่ไม่มีทีท่าว่าจะลงมาจากต้นไม้แต่อย่างใด

 

 

 

 เจ้าหน้าที่พูดเกลี้ยกล่อมให้ลงมาจากต้นไม้

ทางเจ้าหน้าที่ ได้ทำการสอบถามนางดวง สายโสทร มารดา ของนายศราวุธ  ทราบว่า ลูกชาย เคยแต่งงานและมีลูก 3 คน ชาย 1 หญิง 2 คน แต่ได้เลิกกับภรรยา  โดยช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ลูกชายมีอาการเครียด จากปัญหาส่วนตัว ครอบครัวก็ได้แต่พูดให้กำลังใจ จนกระทั่งมาก่อเหตุปีนต้นไม้ เพื่อจะกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ให้นางดวง ซึ่งเป็นแม่ และลูก ให้ทำการ พูดเกลี้ยกล่อม แต่นายศราวุธ  ก็ไม่ยอมลงมา จนกระทั่งเวลา 13.30 น. จึงได้ยอมลงมาเอง เมื่อลงมาถึงพื้นดิน และบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า เหนื่อย และหิวทั้งข้าวและน้ำ  โดยเจ้าหน้าที่จึงพูดให้กำลังใจ  ได้น้ำและอาหารมา ให้นายศราวุธ  กิน โดยทางญาติๆได้ขอให้เจ้าหน้าที่ ให้นำนายศราวุธ ส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลจิตเวชที่ จ.เลย เพราะต้องการให้นายศราวุธ  หายจากความเครียด เพื่อจะได้ไม่ก่อเหตุในลักษณะนี้อีกดังกล่าว

 

 

 

 

สุดท้ายหนุ่มอุดรอายุ32 ปี ทนความหิวไม่ไหว ได้ลงมาเอง

พ.ต.อ.ฉกาจน์  เทียมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านผือ  เปิดเผยว่า นายศราวุธ    ได้เลิกงานกับภรรยา มาได้ประมาณ 4 ปี โดยภรรยาได้เดินทางไปทำงานกรุงเทพ เมื่อ2-3 วัน ที่ผ่าน นายศราวุธ   ได้ลงไปทำกรุงเทพ และไป ง้อขอคืนดีกับภรรยา แต่ไม่สำเร็จ จึงได้เดินทางกลับมาบ้านพัก ทำให้เครียด จึงได้มาก่อเหตุปีนต้นพยายามจะกระโดดฆ่าตัวตาย โชคดีที่เขาไม่ตัดสินทำเช่นนั้น 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี  ภุมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

 


 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
-อดีตผู้ใหญ่บ้าน เครียด ใช้อาวุธปืนจ่อขมับยิงตัวเองดับ พร้อมจดหมายลาโลกพร้อมข้อความสุดท้อใจ
-เปิดจดหมายลาโลก"หนุ่มนักวิชาการ"คิดสั้นรมควันตนเอง(คลิป)
-หนุ่มเมืองคอนทะเลาะญาติสนิท สุดน้อยใจ ผูกคอลาโลกประชดกับกิ่งต้นกะท้อนสูง 2 เมตร
-นศ.สาวมหาวิทยาลัยดังคิดสั้น หวังลาโลกมาแล้ว 3 ครั้ง ล่าสุดปีนราวสะพานนครพิงค์ หวังกระโดดปลิดชีพอีกรอบติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)