ยังรอความหวัง ล่าสุดญาติของครูสุรินทร์ที่หายออกจากบ้าน ได้นิมนต์พระมาทำพิธีเปิดป่าและขอขมา โดยมีร่างทรงมาร่วมพิธี บอกว่าจะพบตัวคืนนี้?

Publish 2019-02-21 18:45:50

วันนี้ (21 ก.พ.62 ) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการออกติดตามค้นหานางอุไรภรณ์ ศรีศรยุทธ อายุ 66 ปี อดีตครูสอนภาษาอังกฤษ รร.รัตนบุรี เกษียณราชการ อยู่บ้านเลขที่ 2/1 หมู่ที่ 5 ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ซึ่งป่วยเป็นอัลไซเมอร์ ได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่คืนวันที่ 14 ก.พ. 2562 ช่วงเวลาประมาณ 23.00 น  ที่ผ่านมา ซึ่งย่างเข้าวันที่ 7  ตามที่สำนักข่าวทีนิวส์ได้นำเสนอไปแล้วนั้น ซึ่งหลายวันที่ผ่านมา หน่วยกู้ภัยจากมูลนิธิจิ๊บเต็กเซียงตึ้ง หรือหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ จากจุดต่างๆ  ทั้งฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ สร.5 และผู้สื่อข่าวทีมข่าวภูมิภาค 123คนดีมีน้ำใจ  ได้บูรณาการจัดทีมออกร่วมกันค้นหาอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด แต่ก็ยังไม่พบตัว

 

 

 

 

  


นางสาวกิ่งกาญจน์ ประเสริฐยิ่ง บุตรสาวของคุณครูอุไรภรณ์ ผู้สูญหาย

โดยล่าสุดในวันนี้ เมื่อเวลา 11.00 น. ทีมค้นหาก็ได้เบาะแสเพิ่มเติมจากชาวบ้านม่วงหวาน ต.ระเวียง อ.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์ ว่า ได้พบเห็นหญิงลักษณะตามประกาศคนหาย  มาขอน้ำกินแล้วก็เดินจากไปโดยบอกว่าจะเดินไปหาญาติในหมู่บ้านถัดไป โดยลักษณะที่พบเห็นบุคคลดังกล่าวแต่งกายในชุดเสื้อโปโลสีขาวมัวๆเปื้อนดิน ใส่กางเกงขาสั้น ไม่สวมรองเท้า  ซึ่งต่างจากชุดที่ใส่ในวันที่หายตัวออกจากบ้านไปก็คือใส่ผ้าถุงกับเสื้อโปโลสีขาว  ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่ามีชาวบ้านให้เสื้อผ้าใหม่มาใส่แทนชุดเดิม 

 

 

 

 

เมื่อทีมค้นหาทราบเรื่องก็ได้ทำการออกตระเวนค้นหาในป่าที่อยู่ติดกับบ้านม่วงหวานทันที ซึ่งป่าบริเวณดังกล่าว เป็นป่าดงหินล้มแปลงที่ 2 ซึ่งมีเขตติดต่อระหว่าง อ.รัตนบุรี และอ.โนนนารายณ์ โดยการเข้าไปถามชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณนั้นและภายในไร่มัน  ก็ปรากฏว่าไม่มีผู้ใดพบเห็นแต่อย่างใด จนกระทั่งเวลา 14.00 น. ทีมค้นหาก็ได้ถอนกำลังกลับไปรวมตัวกันยังบ้านของผู้สูญหาย ที่บ้านเลขที่ 2/1 หมู่ที่ 5 ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์  เนื่องจากทราบว่า  ทางญาติได้นิมนต์พระมาทำพิธีขอขมาเจ้าที่และทำพิธีเปิดป่า  โดยมีร่างทรงมาเข้าทรงในสวนหลังบ้านของผู้สูญหายด้วย  ซึ่งในระหว่างทำพิธีร่างทรงก็ได้บอกว่า  ครูอุไรภรณ์ยังมีชีวิตอยู่  แต่ร่างการเหนื่อยล้าเต็มทีแล้ว  ซึ่งในตอนนี้ร่างกับจิตอยู่คนละที่  เพราะที่ใครๆเห็นว่าไปปรากฏตัวอยู่ที่นั่นที่นี่  นั่นคือจิตที่ลอยไป  แต่ร่างยังอยู่ในบริเวณป่าท้ายหมู่บ้านไม่ได้ไปไหน  โดยมีชายร่างใหญ่คอยคุมอยู่  ซึ่งการทำพิธีก็ได้ขอให้เจ้าที่เจ้าทางปล่อยตัวคุณครูอุไรภรณ์กลับสู่อ้อมอกญาติพี่น้องโดยเร็ว  และจะได้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้เมื่อได้ตัวคุณครูอุไรภรณ์กลับคืน  ซึ่งร่างทรงก็ได้บอกว่าตอนนี้เขายอมจะปล่อยตัวแล้ว   โดยให้ทุกคนรออยู่ที่บ้าน  คืนนี้หลัง 1 ทุ่ม ครูอุไรภรณ์ก็จะเดินออกจากป่ามาบ้านเอง  ทำให้ทุกคนรวมทั้งญาติพี่น้องของคุณครูอุไรภรณ์มีความหวังขึ้นมาอีกครั้ง  หลังจากที่ลองทำทุกวิธีแล้วแต่ก็ยังไปพบตัว 

 

 

 

 

 

 

 

 

ด้าน น.ส.กิ่งกาญจน์  ประเสริฐยิ่ง บุตรสาวของคุณครูอุไรภรณ์ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า สำหรับตอนนี้ก็ผ่านมาแล้ว 7 วัน แต่การติดตามหาคุณแม่ก็ยังไม่พบ แต่ว่าทางหน่วยงานต่างๆก็ยังติดตามหาอยู่อย่างเต็มที่  ซึ่งตนก็ได้ออกไปตามหายังพื้นที่ที่ได้รับแจ้งเบาะแสล่าสุดของคุณแม่  แม้เบาะแสนั้นอาจจะไม่ใช่เบาะแสที่ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่อย่างน้องก็คือเป็นความหวัง และจากที่ที่ได้ลงพื้นที่ไปติดตามหาเมื่อเช้านี้นั้นก็ไปเจอคนที่เห็นคุณแม่  โดยบรรยายลักษณะก็มีความเป็นไปได้สูงว่าอาจจะเป็นคุณแม่ รวมทั้งสิ่งที่เป็นความหวังมากเลยก็คือ ถ้ายังมีคนเห็นคุณแม่ ก็แสดงว่าคุณแม่ยังมีชีวิตอยู่ แล้วก็คุณแม่ยังแข็งแรงอยู่ จากการสอบถามคนที่เห็นคุณแม่ ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่เป็นพลังทำให้คาดว่าจะได้เจอคุณแม่ในเร็ววันนี้ ซึ่งตนก็ยังหวังเสมอ แล้วก็ไม่ล้มเลิกถ้าไม่เจอคุณแม่ ซึ่งก็ขอวิงวอนสำหรับประชาชนท่านใดที่พบเห็นผู้หญิงในลักษณะดังกล่าวนี้ ท่านอายุประมาณ 66 ปี ผิวค่อนข้างดำคล้ำ ผมสั้น หากพบเห็นก็ขอความกรุณาให้หยุดท่านไว้ แล้วก็แจ้งเบาะแสมาที่ตนโดยด่วนที่เบอร์ 085-7957771 ซึ่งเรามีรางวัลให้ 15,000 บาท

 

 

 

 
 

คณะครูจากโรงเรียนรัตนบุรีเข้าพบตัวแทนนายอำเภอรัตนบุรี เพื่อมอบเงินสนับสนุนให้ทีมค้นหาครูอุไรภรณ์

และในขณะเดียวกัน  ทางทีมค้นหาก็ยังไม่วางแผนงานเอาไว้ว่า หากคืนนี้ยังไม่พบตัว ก็จะได้ประสานขอกำลังสุนัขสงครามเพื่อดมกลิ่นออกติดตามหา จาก ตชด.สุรินทร์ เพื่อมาสนับสนุนในการค้นหาอีกทางหนึ่งด้วย ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เมื่อวานนี้ หลังจากที่ทีมค้นหาได้ถอนกำลังกลับยังที่ตั้งเพื่อรอฟังข่าวและเบอะแสเพิ่มเติมตลอดทั้งวัน  ซึ่งก็ยังไม่มีข่าวคืบหน้าแต่ประการใด  ก็ได้มีคณะครูจากโรงเรียนรัตนบุรี ได้นำเงินที่ได้รวบรวมจากคณะครูโรงเรียนรัตนบุรี ที่คุณครูอุไรภรณ์ ผู้สูญหายเคยสอนอยู่  นำมามอบผ่านตัวแทนนายอำเภอรัตนบุรีอีกเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท เพื่อสมทบเป็นค่าใช้จ่ายให้กับทีมค้นหา  หลังจากที่ได้มอบไปแล้วเมื่อวานก่อนจำนวน 16,700 บาท  โดยหวังว่าทีมค้นหาจะพบตัวคุณครูอุไรภรณ์โดยเร็ววัน 

 

 

 

 

 

 

ภาพ / สุทิศ บุญยืน
ข่าว / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ต่อหน้าต่อตา "หนุ่ม" ยืนรอโบกรถตู้ อยู่ดีๆก็หายตัว เเค่ชั่วพริบตาเดียว (คลิป)
-เจอแล้ว "ผู้ใหญ่บ้าน" ตำบลเขาพระ หลังหายตัวไป 9 วัน พบเสียชีวิตในรถ
-ลูกสาววัย 17 ร่ำไห้ ตามหาแม่หายตัวไปทั้งคืน วอนขอให้กลับบ้าน
-เจอตัวแล้ว "น้องตา"สาววัย 14 หลังหายตัวจากบ้านนาน 5 วัน สารภาพสิ้น "ไปเที่ยวกับเพื่อน"!

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชูชัย ดำรงสันติสุข(ชัย)