นศ.สาวมหาวิทยาลัยดังคิดสั้น หวังลาโลกมาแล้ว 3 ครั้ง ล่าสุดปีนราวสะพานนครพิงค์ หวังกระโดดปลิดชีพอีกรอบ

นศ.สาวมหาวิทยาลัยดังคิดสั้น หวังลาโลกมาแล้ว 3 ครั้ง ล่าสุดปีนราวสะพานนครพิงค์ หวังกระโดดปลิดชีพอีกรอบ

Publish 2019-02-20 15:45:26

นักศึกษามหาลัยชื่อดังคิดสั้นฆ่าตัวตายมาแล้ว 3 ครั้งโพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค ตำรวจรุดตรวจสอบช่วยเหลือชีวิต ได้ทัน นำส่ง รพ.รักษาอาการด่วน
เมื่อวันที่ 20  กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 08.30 น.โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ,พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชียงใหม่ ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.คมกฤช ปัญญา รอง สวป.สภ.เมืองเชียงใหม่ และ ร.ต.อ.ณฐมนัส ธนาคำ รอง สวป.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ว่ามีพลเมืองดีพบเห็นหญิงกระโดดลงน้ำปิง บริเวณกลางสะพานนครพิงค์ ต.ศรีภูมิ จึงรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบหญิงสาว สภาพร่างกายเปียกน้ำ โดยมีพลเมืองดี 2 คนช่วยเอาไว้ได้ ทั้งนี้ เมื่อปลายปี 2561 ทีผ่านมาหญิงสาวคนดังกล่าวได้คิดสั้นฆ่าตัวตายมาแล้ว
จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบชื่อ นางสาวหนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ชาวจังหวัดภูเก็ต มาพักอาศัยอยู่กับมารดาที่จังหวัดเชียงใหม่ เรียนอยู่มหาวิทยาลัยชื่อดัง แห่งหนึ่ง และเล่นกีฬาบาสเกตบอลเป็นชีวิตจิตใจ

 

 

 
จากการสอบถามทราบว่า นางสาวหนึ่ง(นามสมมุติ) ได้มีปากเสียงกับมารดาหลายครั้ง ประกอบกับนางสาวหนึ่ง(นามสมมุติ)มีอาการเครียด ซึมเศร้า และเคยเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสวนปรุงเชียงใหม่ ก่อนจะก่อเหตุกระโดดน้ำ นางสาวหนึ่ง(นามสมมุติ) ได้พยายามฆ่าตัวตายหลายครั้ง โดยวิธีทานยาเกินขนาด และใช้วิธีรมควันตัวเองในห้องเพื่อให้ขาดอากาศหายใจ แต่ไม่เสียชีวิต

 

 

 


เบื้องต้นจากการสอบสวนปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นางสาวหนึ่ง(นามสมมุติ)ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ ไม่ทราบทะเบียน มาจอดบริเวณตรงข้ามกงสุลสหรัฐฯ บริเวณลำน้ำปิง จากนั้นได้เดินไปยังบริเวณกลางสะพานนครพิงค์ และกำลังจะกระโดดน้ำ แต่มีพลเมืองดีได้เข้าช่วยเหลือ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าเกลี้ยกล่อมให้สงบสติอารมณ์ พร้อมประสานให้ญาติมารับตัวไปส่งโรงพยาบาลสวนปรุงเพื่อพบจิตแพทย์ทำการรักษาต่อไป
ด้าน พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เผยว่า ก่อนหน้านั้นทางตำรวจ 191 เชียงใหม่ ได้แจ้งจากเพื่อนของ นางสาวหนึ่งง ว่า นางสาวหนึ่ง(นามสมมุติ)ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กประมาณว่าจะฆ่าตัวตาย จากนั้นจึงได้ทำการประสานสายตรวจทุกท้องที่ออกค้นหาจนพบตัวเบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นศ.สาวคิดสั้นรมควันตัวเองในหอพักทิ้งจดหมายบอกวางแผนมานานแล้วแม่เชื่อเหตุลูกป่วยซึมเศร้า

สาวเจ้าของธุรกิจผลิตฝาถังน้ำมัน คิดสั้นผูกคอฆ่าตัวตาย ผู้เป็นแม่เผยสาเหตุแรงจูงใจ ลั่น สะใจมึงแล้ว(มีคลิป)

หญิงวัย 66 ปี สารพัดโรครุมเร้าทั้งเบาหวานความดันเบื่อชีวิตแขวนคอดับวันพระใหญ่ตอกย้ำสถิติการฆ่าตัวตายสำเสร็จในพื้นที่จ.ลำพูนอันดับหนึ่ง

ผู้ว่าช่วยด้วย แม่เครียดลูกถูกไล่ออกจากโรงเรียนแถมถูกดำเนินคดีจึงใช้มีดจี้คอตัวเองจะฆ่าตัวตาย

นิวัตร ธาตุอินจันทร์ หัวหน้าศูนย์ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดเชียงใหม่

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิวัตร ธาตุอินจันทร์