ตามล่าหน่วยงานใจบาป ทำหมันหมาปล่อยนอนสิ้นใจนับ 10 ตัว ก่อนโยนทิ้งค่ายทหารชลบุรี

Publish 2019-02-20 12:19:00


เกิดเหตุสุดสะเทือนใจคนรักสัตว์อีกแล้ว เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก "WATCHDOG THAILAND" ได้โพสต์เหตุการณ์สุนัขนับ 10 ตัว ถูกจับทำหมันก่อนนำมาปล่อยทิ้งให้นอนตายอย่างน่าอนาถใจ ระบุว่า....ชุ่ย! ทำหมันหมาแล้วเอามาทิ้งตายนับสิบรอดแค่สามบางแสนชลบุรี #ตามล่า! # คนหรือหน่วยงานใดก็ตาม ทำหมันหมานับสิบแล้วเอามาทิ้งในค่ายทหาร #บ้างตายแล้วบ้างยังมีชีวิต #เร่งนำส่งสัตวแพทย์ ยื้อช่วยชีวิตอย่างทรหดได้แค่สามชีวิต !

 

 WDT ประสาน ติดตามสืบทราบข้อมูล สุดสลดใจ จากสัตวแพทย์ผู้ช่วยชีวิตหมา ที่คาดว่าถูกทำหมันแล้วเอามาทิ้ง ในค่ายทหารแห่งหนึ่ง ย่านบางแสน จังหวัดชลบุรี เผย! น่าจะมีคนทำหมันแล้วเอามาปล่อยในค่ายทหารทำเอาทหารเกือบซวย ! เพราะคนคิดว่าทหารวางยาเบื่อหมา

 

 

 

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 สัตว์แพทย์ได้รับแจ้งจากทางค่ายทหารว่ามีสุนัขนอนหมดสติกองรวมกันอยู่นับ 10 ตัวตรวจสอบแล้วว่าไม่ใช่สุนัขในค่ายทหารน่าจะมาจากธีอื่นสภาพหมดสติบางตัวตายแล้วบางตัวหายใจรวยริน

 

 จึงเร่งนำสุนัข 10 ตัวส่งสัตวแพทย์หมอตาลรักสัตว์คลินิก หลายตัวสัญญาณชีพต่ำ ไม่พบการชักไม่มีน้ำลายฟูมปาก แต่พบแผลคล้ายกับแผลผ่าตัดทำหมัน คุณหมอและกลุ่มผู้ดูแลสัตว์ในพื้นที่พร้อมพี่ทหารจิตอาสาจึงทำการรักษา แล้วนำไปพักฟื้นดูแลต่อในค่ายเพื่อติดตามอาการ จนในที่สุดได้รับรายงานจากพี่ทหารว่าน้องหมาเหลือรอดแค่สาม เตรียมหาบ้านอุปการะต่อไป

 

 

คุณหมอโพสต์ชี้แจงด้วยความสลดใจจาทุ่มเทการรักษาและวินิจฉัยเต็มที่โดยมิได้หวังประโยชน์ใดๆหรือประสงค์จะให้ร้ายใคร พร้อมขอบคุณพี่ทหารทุกคนที่ร่วมด้วยช่วยกัน และขอบคุณนายทหารชั้นผู้ใหญ่ที่ให้ความช่วยเหลือดูแลเป็นอย่างดี.

 

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-"ปั๊กกี้" สุนัขพันธุ์ชิสุ ผู้นำเทรนทรงผมหล่อบาดใจ "แสกกลาง" (คลิป)
-เหตุไม่คาดฝัน สุนัขเดินข้ามถนน ตัดหน้ารถขนขี้ไก่ คนขับตัดสินใจหักหลบชนต้นไม้ ตนเองเจ็บสาหัสคาซาก
-"สุนัขปอม" แสนรู้โดนแกล้ง "ทำงอน ปิดหน้าปิดตา" พอบอกจะให้ของโปรดเท่านั้น หายงอนเฉย(คลิป)
-นางฟ้าของหมาวัด สาวใจบุญ ใช้เวลาเข้าวัดทำบุญ อาบน้ำให้สุนัข ทำความสะอาดห้องน้ำวัดมาหลายปี
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ