เปิดใจหมอสาวโรงพยาบาลสีคิ้วลงช่วยเหลืออุบัติเหตุรถชนเผยเป็นหมอไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนต้องช่วยเหลือคนไข้

Publish 2019-02-15 16:59:27

จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้เกิดอุบัตเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บจนทำให้มีผู้บาดเจ็บที่บริเวณถนนมิตรภาพ ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ซึ่งระหว่างที่เกิดเหตุพบมีผู้บาดเจ็บเป็นผู้ขับขี่มอเตอร์ไซด์คือนายถาวร พลสูงเนิน อายุ 53 ปี ได้รับบาดเจ็บอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ จนมีผู้ขับขี่ผ่านมาจึงได้ลงไปช่วยเหลือโดยการปั้มหัวใจซึ่งทราบต่อมาผู้ที่ได้ลงไปช่วยเหลือเบื้องต้นเป็นเภสัชกรโรงพยาบาลสีคิ้วหรือเป็นหมอยา ซึ่งทำให้ชาวบ้านในพื้นที่หรือผู้คนที่ต่างผ่านไปมาระหว่างเกิดเหตุชื่นชมเป็นอย่างมาก

 

 


คลิปที่ 2

ด้านภญ.สรัญญาพร รักษ์วิชานันท์หรือหมอจูนตำแหน่งเภสัชกรปฏิบัติการประจำโรงพยาบาลสีคิ้ว จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่าวันที่เกิดเหตุตอนนั้นเป็นเวลา 08.00 น.ตนเองกำลังจะไปทำงานที่โรงพยาบาลสีคิ้วระหว่างก็ได้พบเห็นอุบัเหตุบนถนนและได้เห็นผู้ประสบเหตุนอนแน่นิ่งและมีเลือดออกเยอะมาก ตนเองจึงได้จอดรถและลงไปช่วยเหลือเบื้องต้นโดยการห้ามเลือดและปั้มหัวใจผู้ประสบเหตุ

 

 


หลังจากนั้นจึงได้รอทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ความรู้สึกตอนนั้นคือตนเองด้วยความเป็นวิชาชีพหมอไม่ว่าคนไข้จะอยู่สถานการณ์ไหนต้องลงไปช่วยเหลือ เพราะอาชีพของหมอคือต้องรักษาคนไข้ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นยังไงก็ต้องช่วยเหลือ สำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนท้องก็อยากฝากให้ผู้ใช้รถใช้ถนนขับขี่อย่างระมัดระวังและมีสติตลอดเวลาเพื่อชีวิตตนเองและผู้อื่นด้วย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมอภาคย์ โชว์หวาน เล่านาทีตกหลุมรัก "หมอเฟิร์ส" ก่อนใช้ชีวิตคู่มาเกือบ 20 ปี

เจ้าเหมียวมาหาหมอ พกของขลังมาเต็มคอ ถึงว่าเข็มฉีดยายังแทงไม่เข้า

ชาวเน็ตแบ่งพวก ทีมหมอ ทีมญาติคนไข้ วิจารณ์พฤติกรรมหมอสั่งตาย(คลิป)

ซึ้งน้ำใจคุณหมอ เเม้เพิ่งช็อกรู้ข่าวเเม่ป่วยมะเร็ง เเต่ยังรีบมาช่วยเหลือสุนัขถูกวางยา

 

ภาพ/วิชัย เชิดเมืองปัก ข่าว/ปัญญา เคียงกลาง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปัญญา เคียงกลาง