ระบาดต่อเนื่อง ร้านประชารัฐ ติดแบค์ปลอมประจานเตือนสติ หลังจากมีมือดีแอบเอามาซื้อ ฝากเตือนให้ระวัง

Publish 2019-02-08 11:11:22


วันที่ ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากร้านค้าประชารัฐชุมชนบ้านหนองพลับ ม.3 ต.สะแก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ว่าได้รับธนบัตรใบละ 500 บาทปลอม และอยากจะแจ้งเตือนให้ร้านค้าระวัง

ตรวจสอบร้านดังกล่าว พบนางประติพา ยิงรัมย์ อายุ 47 ปี ผู้ดูแลร้านประชารัฐเล่าว่าร้านค้าประชารัฐ เป็นของชุมชน เมื่อช่วงตอนเย็นวันที่ 5 ก.พ.62 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน ได้มีชาวบ้านและคนต่างถิ่นได้เข้ามาซื้อสินค้าภายในร้านโครงการประชารัฐเป็นจำนวนมาก

 

 จนช่วงเช้าวันที่ 6 ก.พ.ก็เปิดร้านตามปกติ พอช่วงสายได้มีลูกค้ามาซื้อของตนเองได้ทอนธนบัตรใบละ 500 บาท และลูกค้าได้ทักว่าธนบัตรใบนี้ใช่ของปลอมหรือไม่เนื่องจากลักษณะสีจะสดใสกว่าแบงค์ปกติ

เมื่อทำการตรวจสอบจึงพบว่าเป็นธนบัตรปลอม จึงนำมาติดไว้ที่ฝาผนังเพื่อที่จะเป็นอุทาหรณ์สอนใจให้กับตัวเอง และอยากให้ลูกค้าให้รับรู้ว่าการนำแบงค์ปลอมมาซื้อร้านค้าเขาได้รับความเดือดร้อนอย่างไร

 

 นางจันทร์ คดีเวียง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 บ้านหนองพลับ ได้กล่าวว่าอยากจะฝากเตือนบรรดาพ่อค้า แม่ค้า ให้ตรวจสอบธนบัตรก่อนรับว่าให้อย่างละเอียดถี่ถ้วนว่าเป็นธนบัตรปลอมหรือไม่ และฝากเตือนผู้นำธนบัตรปลอมมาใช้ให้สงสารบรรดาพ่อค้า แม่ค้าด้วยเนื่องจากเป็นคนหาเช้ากินค่ำ กำไรต่อวันก็ได้ไม่กี่บาท ส่วนแบงค์ปลอมดังกล่าวคาดว่าจะนำเข้ามาในช่วงตรุษจีน

 

 

 

ภาพ/ข่าว วันชัย ผิวอร่าม ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเรืองรุจ วังแจ่ม(เรือง)