คนดีที่สังคมต้องการ แม่พิมพ์ของชาติพบสร้อยหนัก 2 สลึง เร่งตามหาเจ้าของจนเจอ แถมรู้ความจริงที่แท้เป็นเพื่อนครูด้วยกันที่ทำหาย

คนดีที่สังคมต้องการ แม่พิมพ์ของชาติพบสร้อยหนัก 2 สลึง เร่งตามหาเจ้าของจนเจอ แถมรู้ความจริงที่แท้เป็นเพื่อนครูด้วยกันที่ทำหาย

Publish 2018-10-05 18:10:23


ปลื้มแม่พิมพ์กระบี่ พบสร้อยหนัก 2 สลึง ตามหาเจ้าของจนเจอ ที่แท้เป็นเพื่อนครูด้วยกัน

 

วันที่ 5 ตุลาคม 2561 นางสาวบุญจิรา ทำสวน ครูโรงเรียนบ้านไร่พัฒนา อำเภอลำทับ ได้นำสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง มามอบให้กับทางโรงเรียน เพื่อประกาศตามหาเจ้าของ หลังจากพบสร้อยทองในห้องน้ำหญิงของโรงเรียนอนุบาลกระบี่ ถนนท่าเรือ เมื่อตอนช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะเข้าห้องน้ำ โดยมีนายสุเทพ เปียกบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลกระบี่ ร่วมเป็นสักขีพยาน

 นางสาวบุญจิรา เปิดเผยว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้นำนักเรียนมาร่วมแข่งขันทักษะทางวิชาการ ในงานมหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรมวิชาการ และเทคโนโลยีของนักเรียน ระดับจังหวัด ซึ่งจัดโดยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ ภายในโรงเรียนอนุบาล และได้เข้าห้องน้ำ ก็พบสร้อยคอทองคำ 1 เส้นตกอยู่ จึงได้นำมามอบให้กับทางโรงเรียน เพื่อประกาศหาเจ้าของ

 

ต่อมานางสาวจันทนา บุตรฤทธิ์ ครู โรงเรียนบากัน อำเภออ่าวลึก ได้แจ้งว่าสร้อยคอดังกล่าวเป็นของตนเองและได้ทำหล่นหายเนื่องจากสร้อยขาด โดยไม่ทราบแน่ชัดว่าหล่นที่ตรงไหน ทางโรงเรียน จึงได้ติดต่อนางสาวบุญจิรา ได้มอบสร้อยคืนให้กับนางสาวจันทนา พร้อมกับกล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้สร้อยกลับคืนมา เพราะไม่คิดว่าจะได้คืน ขอบคุณคุณครูบุญจิรามาก รู้สึกปลื้มใจมากๆ ที่เพื่อนครูด้วยกันเป็นคนมีน้ำใจ นำสร้อยส่งคืนให้ ท่ามกลางความยินดีของเพื่อนครูด้วยกัน

 

  

 

นางสาวบุญจิรา กล่าวว่า ครั้งแรกที่เห็นก็คิดเอาเป็นของตัวเอง และรู้สึกเห็นใจผู้เป็นเจ้าของ หากนำไปเป็นของตนเอง และตนเองก็เป็นครู เป็นแม่พิมพ์ของชาติ จะต้องเป็นตัวอย่างให้กับนักเรียนและสังคม ในเรื่องของความซื่อสัตย์ สุจริต รู้สึกดีใจที่เจอเจ้าของ และได้มอบคืนให้กับเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่ 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด