ระทึก!! เกิดไฟไหม้หอประชุม โรงเรียนอุบลปัญญานุกูล ชั้น 2 วอด!??

Publish 2018-07-30 13:11:50


อุบลราชธานี -  ไฟไหม้หอประชุมโรงเรียนอุบลปัญญานุกูล อ.เมือง จ.อุบลฯชั้น 2 วอด โชคดีเกิดเหตุวันหยุด เพราะชั้นล่างเป็นโรงอาหารมีถังแก๊สจำนวนมาก ถ้าเกิดเหตุวันเรียนปกติ อาจเกิดอันตรายกับเด็กได้ เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด ,เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 30 กรกฎาคม ร.ต.อ.ชาติตระการ พิมพ์พรม  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเหตุไฟไหม้หอประชุมโรงเรียนอุบลปัญญานุกูล เลขที่ 500 ถนนคลังอาวุธ ตำบล ขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลขามใหญ่ เทศบาลเมืองแจระแม เทศบาลตำบลอุบล  

 

 

 พบ เพลิงกำลังลุกไหม้ชั้นสองของหอประชุม อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงและช่วยกันทำการขนย้ายถังแก๊สออกมาจากตัวอาคารชั้นล่างที่เป็นโรงอาหารอย่างเร่งด่วน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ก่อนที่จะลุกลามลงมาชั้นล่างของตัวอาคาร

 

 จากการสอบสวนเบื้องต้นครูเวรกล่าวว่าก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดในห้องประชุมชั้น 2 พร้อมกับมีเปลวไฟและควันไฟ จากฝ่าเพดานของห้องประชุม จึงช่วยกันนำถังดับเพลิงมาฉีด แต่เปลวไฟเกิดขึ้นรุนแรงมากไม่สามารถจะดับได้  เมื่อรถดับเพลิงจะมาถึง เพลิงได้ลุกไหม้ลามไปทั่วชั้นสองหมดแล้ว ซึ่งหากเกิดเหตุในวันเปิดเรียนปกติ จะโกลาหลและอาจเป็นอันตรายต่อนักเรียนได้ สำหรับโรงเรียนอุบลปัญญานุกูล  สังกัดสำนักงานบริหารงานการศึกษาพิเศษสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน  กระทรวงศึกษาธิการ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร แต่ไม่ทิ้งประเด็นการวางเพลิง ซึ่งจะต้องตรวจที่เกิดเหตุให้ละเอียดอีกครั้ง

ข่าว/ภาพ จิรวัฒน์ บุญจอง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดอุบลราชธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายจิรวัฒน์ บุญจอง
HASTAG :