ฮือฮามีดหมอขนาดยักษ์!! ใหญ่ที่สุดในโลกสร้างเป็นที่ระลึกถึงอดีตเจ้าอาวาสเกจิชื่อดัง (คลิป)

Publish 2018-07-25 22:50:41


วันนี้ 27 ก.ค. 61  ฮือฮามีดหมอขนาดใหญ่ที่สุดในโลก  บริเวณวัดนางชำ  ตำบลคลองขนาก  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  สร้างด้วยไม้มะม่วงป่า ยาวถึง 4.64 เมตร เพื่อสร้างเป็นที่ระลึกถึง หลวงพ่อบุญมี  อดีตเจ้าอาวาส  เกจิชื่อดัง  ที่ใช้มีดหมอในการรักษาชาวบ้านที่เจ็บไข้ได้ป่วย  กันภูตผีปิศาจ  ลมเพลมพัด  และอาถรรพณ์ต่าง ๆ  พร้อมเขียนลายนกคาบที่ใบมีด แฝงความหมายไว้ที่พระสงฆ์สืบทอดศาสนา  พร้อมลงอักขระคาถาพุทธคุณ  อาถรรพณ์ต่าง ๆ  ให้ชาวบ้านได้กราบไหว้บูชา  สะเดาะเคราะห์  เสริมชะตา

 

 

 

 

 

 

 อ่างทอง ฮือฮามีดหมอขนาดใหญ่ที่สุดในโลกสร้างเป็นที่ระลึกถึงอดีตเจ้าอาวาสเกจิชื่อดัง

ด้าน ร.ต.ต.ปรีชา  แหลมคล้าย  อายุ 65 ปี  ไวยาวัจกรวัดนางชำ  กล่าวว่า  ชาวบ้านและพระมหาไพฑูรย์จันทโก  เจ้าอาวาสวัดนางชำ  ได้ร่วมกันสร้างมีดหมอจากไม้มะม่วงป่าขนาดใหญ่ที่สุดในโลก  เพื่อถวายหลวงพ่อบุญมี  เกจิอาจารย์ดังอดีตเจ้าอาวาสวัดนางชำ  เพื่อให้ประชาชนได้กราบไหว้บูชา  สะเดาะเคราะห์  เสริมโชคชะตา  โดยมีการลงอักขระคาถาพุทธคุณตามตำรา  และการเขียนลายนกคาบ  เพื่อที่มีความหมายถึงพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดี  ปฏิบัติชอบ  สืบทอดพระศาสนา  โดยได้แกะสลักลวดลายของมีดหมอ  ส่วนที่ด้ามของมีดหมอนั้นนำสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใส่บรรจุไว้  พร้อมปลุกเสกให้ประชาชนได้เกราบไหว้  เพื่อสะเดาะเคราะห์เสริมโชคชะตา

 

 

 

อ่างทอง ฮือฮามีดหมอขนาดใหญ่ที่สุดในโลกสร้างเป็นที่ระลึกถึงอดีตเจ้าอาวาสเกจิชื่อดัง


นอกจากนี้ที่วัดนางชำ  ยังมีหลวงพ่อแก่นโพธิ์ พระพุทธรูปไม้  ที่แกะสลักจากต้นโพธิ์ ปางสมาธิ  และหลวงพ่อแก่นจันทร์  พระพุทธรูปที่แกะสลักจากไม้ต้นโพธิ์ปางประทานพร  ที่ประดิษฐานอยู่บริเวณหน้าศาลาการเปรียญวัดนางชำ  หลังชาวบ้านได้พบพระพุทธรูปทั้ง 2 องค์ เป็นไม้ที่ลอยมาติดบริเวณหน้า  วัดชาวบ้านได้อัญเชิญมาบูรณะซ่อมแซมไว้กราบไหว้บูชา  ขอพรเสริมสิริมงคลกันต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกนกศักดิ์ แสงตระการ
HASTAG :