ผมไม่เคยเอามายิงในที่สาธารณะ..!! ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อำเภอศรีราชา บุกรวบ "จ๊อด ผมทอง" พบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนอื้อ!? (ชมคลิป)

Publish 2018-06-23 12:02:49

 เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22 มิถุนายน 2561 ร.ท.สมยศ สุนทรชัย รอง ผบ.ร้อย รส. มทบ.14 ประจำอำเภอศรีราชาพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ สารวัตรทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา ฝ่ายปกครอง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้สนธิกำลังกันเข้าจับกุมนายภูพาน วัชวงษ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/97 ม.3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังสืบทราบมาว่า นายภูพาน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง เป็นจำนวนมาก

 

 

 

 


บุกรวบ จ๊อด ผมทอง พบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนอื้อ

 โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมนายจ๊อด ขณะที่กำลังจะตั้งวงดื่มสุรากับพรรคพวกบริเวณหน้าอู่ซ่อมรถ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายจ๊อด เข้าไปตรวจค้นหาอาวุธปืน ภายในห้องนอน ภายหลังจากการตรวจค้น พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด.22 1กระบอก เครื่องกระสุนขนาด.22 จำนวน  77 นัด เครื่องกระสุนลูกซอง เบอร์12 อีกจำนวน 2 นัด  ซุกซ่อนอยู่บนตู้หัวเตียงนอน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมน้ำยา 1 ชุดซึ่งวางไว้บนหัวเตียง ทางเจ้าหน้าจึงได้ทำการบันทึกภาพถ่ายไว้เป็นหลักฐาน และควบคุมตัวนายภูพาน มาสอบสวนต่อที่ สภ.ศรีราชา

 

 

 

บุกรวบ จ๊อด ผมทอง พบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนอื้อ

 จากการสอบสวนนายภูพาน ให้การว่า อาวุธปืนนั้นเป็นของตนจริงโดยเมื่อประมาณ 2-3 ปี ที่ผ่านมา ตนเปิดร้านเหล็กดัด ซึ่งลูกน้องเก่าตนได้นำมาทิ้งไว้ที่ร้าน ตนจึงนำมาเก็บเอาไว้ภายในห้องนอนของตน ที่พักอยู่กับภรรยาแค่ 2 คนเท่านั้น แต่ตนไม่เคยนำมายิงในที่สาธารณะเลย

 ทางด้าน ร.ท สมยศ ได้กล่าวว่า หลังจากสืบทราบจากแหล่งข่าวที่หน้าเชื่อถือได้ทางเจ้าหน้าที่ทหารจึงได้ประสานมายัง เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเพื่อเข้าร่วมจับกุมผู้ต้องหาโดยทำการวางแผนมาประมาณ2วันจนทราบเป็นที่แน่ชัดว่ามีอาวุธปืนอยู่ภายในบ้านจริง โดยการจับกุมในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของทาง ค.ส.ช ที่มีจุดประสงค์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลในพื้นที่

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ชำนาญ  ใจเอื้อ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์   จ. ชลบุรี    

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.มารุณี เกษรสวัสดิ์ (เอ)
HASTAG :