ตร.สภ.นิคมฯลำพูนเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดพวกเกรียนโซเซียลโพสต์ด่าตำรวจหลังจับนักดื่มท้ายกระบะบนถนน

ตร.สภ.นิคมฯลำพูนเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดพวกเกรียนโซเซียลโพสต์ด่าตำรวจหลังจับนักดื่มท้ายกระบะบนถนน

Publish 2018-06-03 17:59:20

วันที่ 3 มิ.ย. 61  จากกรณีที่เมื่อช่วงสายของวันที่ 2 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.นิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ จังหวัดลำพูน จากการอำนวยการของ พ.ต.อ. พัฒนพงษ์ ขำแก้ว ผกก.ได้ดำเนินการจับกุมชาย 2 คน ต่อมาทราบว่าทำงานแผนกช่างที่โรงงานแห่งหนึ่งย่านนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ

     ซึ่งมีพฤติการณ์นั่งดื่มเบียร์บนทางสาธารณะ โดยการเปิดท้ายรถกระบะแล้วนั่งดื่มเบียร์ บริเวณถนนหน้าร้านสะดวกซื้อ หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ซึ่งเจ้าหน้าที่เห็นว่าเป็นการกระทำผิดกกฎหมาย จึงจับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีทั้ง 2 ราย


 ต่อมาได้มีผู้แสดงความคิดเห็นจำนวนมากผ่านเฟสบุ๊คของ สภ.นิคมอุตสาหกรรมฯและเฟสฯบุ๊คอื่นๆที่มีข่าวไปโพสต์  ส่วนหนึ่งจะแสดงความเห็นใจและเข้าใจการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ  แต่มีบุคคลบางกลุ่มบางคนโพสต์ข้อความด่าทอ แสดงการดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ด้วยถ้อยคำที่หมิ่นเหม่และผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องจึงได้แคปข้อมูลไว้และจะทำการตรวจสอบตัวบุคคลต่างๆที่โพสต์ข้อความสร้างความเสียหายต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องเพื่อเชื่อมโยงไปหาเจ้าของข้อความ นำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ปรัชญานนท์ ศรีคำทา ผู้สื่อข่าวศูนย์ข่าวภาคเหนือ สำนักข่าวทีนิวส์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน