ได้เป็นคนไทยแล้ว..!! เชียงใหม่มอบบัตรประชาชน ให้กับเด็กนักเรียนไร้สัญชาติ มากถึง 301 คน สร้างความดีใจให้กับเด็กๆ และครอบครัว (มีคลิป)

Publish 2018-05-11 15:55:28

วันที่ 11 พค 2561 เชียงใหม่มอบบัตรประชาชน ให้กับเด็กนักเรียนไร้สัญชาติมากถึง 301 คน สร้างความดีใจให้กับเด็กๆและครอบครัว เป็นอย่างมาก ที่จะได้เป็นคนไทยเต็มขั้น ซึ่งจะทำให้ได้รับสิทธิขั้นพื้นฐานต่างๆ  และร่วมกันร้องเพลงชาติไทยเสียงดังกึกก้อง

 

 

 


มอบบัตรประชาชน ให้กับเด็กนักเรียนไร้สัญชาติมากถึง 301 คน สร้างความดีใจให้กับเด็กๆและครอบครัว เป็นอย่างมาก ที่จะได้เป็นคนไทยเต็มขั้น

                  นาย ศรายุทธ ไทยเจริญ นายอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ มอบบัตรประจำตัวประชาชนให้เด็กผู้ได้รับสัญชาติไทย  ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนชนเผ่า ที่ไร้สัญชาติ ในพื้นที่ 12 ตำบล ของอำเภอแม่แตง จำนวน 301 คน มีตำบลบ้านช้างจำนวน 71 คน ตำบลขี้เหล็กจำนวน 71 คน ตำบลอินทขิล 17 คน ตำบลสบเปิง 35 คน  ตำบลแม่แตง  29 คน ตำบลป่าแป๋ 24 คน ตำบลสันป่ายาง  16 คน ตำบลกึ๊ดช้าง จำนวน 8 คน ตำบลเมืองก๋าย 5 คน ตำบลบ้านเป้า  3 คน ตำบลแม่หอพระ 1 คน และตำบลสันมหาพนอีก 1 คน  ตามโครงการกำหนดสถานะให้แก่บุคคลไร้สัญชาติ ประจำปี 2558 ของกระทรวงมหาดไทย สร้างความดีใจ  ให้กับเด็กนักเรียน เป็นอย่างมาก ที่จะได้เป็นคนไทยเต็มขั้น

 

 

 

มอบบัตรประชาชน ให้กับเด็กนักเรียนไร้สัญชาติมากถึง 301 คน สร้างความดีใจให้กับเด็กๆและครอบครัว เป็นอย่างมาก ที่จะได้เป็นคนไทยเต็มขั้น

 ซึ่งรอคอยมานานหลายปี ซึ่งจะทำให้เด็กเหล่านี้ ได้รับสิทธิ์ขั้นพื้นฐานต่างๆเทียบเท่าคนไทย ที่ผ่านมาลำบาก เป็นอย่างมาก ที่ไม่มีสัญชาติไทย ทำให้ไม่ได้รับสิทธิใดๆจากทางราชการ  พร้อมทั้งปฎิญาณตน จะเป็นพลเมืองที่ดีของสังคมและร่วมกันร้องเพลงชาติไทยเสียงดังกึกก้อง  โดยมีญาติพี่น้อง และผู้ปกครอง มาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคึกคัก บางรายดีใจจนน้ำตาไหล  โดยจะมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ให้กลุ่มคนเหล่านี้ได้เป็นคนไทยสมบูรณ์แบบ เพื่อให้ได้มีสิทธิขั้นพื้นฐาน

 

 

 

ฟงหวิน  ศักดิ์อัศวิน  ผู้สื่อ่ข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดเชียงใหม่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน
HASTAG :