ฮือฮาพบปลาสวายเผือก4ตัวในบ่อปลาคาร์ฟวัดดังพระเผยชาวบ้านจับได้กลางแม่น้ำเจ้าพระยาไม่กล้ากินจึงนำมาปล่อยวัดเพื่อความสิริมงคล

Publish 2018-04-27 17:01:31

วันนี้ 27 เม.ย. 61  ฮือฮาพบปลาสวายเผือก 4 ตัว  ในบ่อปลาคาร์ฟ  บริเวณวัดโลห์สุทธาวาส  ตำบลตลาดหลวง  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  หลังชาวบ้านบ้านจับได้กลางแม่น้ำเจ้าพระยาไม่กล้ากิน  จึงนำมาปล่อยวัดเพื่อความสิริมงคลให้ประชาชนได้ดูปลาสวยงาม  สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวประชาชนที่เข้าวัดทำบุญ  เนื่องจากไม่เคยพบปลาสวายสีขาวชมพูสวยงาม จำนวนมากถึง 4 ตัว  ซึ่งแต่ละตัวที่มีขนาดความยาวกว่า 60 เซนติเมตร  แหวกว่ายอยู่ภายในบ่อรวมกับปลาคาร์ฟภายในวัด  ทางด้าน พระใบฎีกาทองอยู่  ปุญญวโร  ผู้ช่วยเจ้าอาวาส  กล่าวว่า  มีชาวบ้านได้จับปลาสวายเผือก จำนวน 4 ตัว  ที่ได้จากกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เห็นมีสีสันสวยงามเป็นสีขาวอมชมพูไม่กล้าที่จะนำไปรับประทาน  จึงได้นำมาปล่อยในเขตอภัยทาน  อยู่ภายในบ่อปลาคาร์ฟ์ในวัดโล่สุทธาวาส  ให้ประชนนักท่องเที่ยวได้ดูชม
 ฮือฮาพบปลาสวายเผือก4ตัวในบ่อปลาคาร์ฟวัดดังพระเผยชาวบ้านจับได้กลางแม่น้ำเจ้าพระยาไม่กล้ากินจึงนำมาปล่อยวัดเพื่อความสิริมงคล

วัดโล่สุทธาวาส  มีพระครูนิเทศก์ธรรมรส (ไพฑูรย์ กนฺตธมฺโม)  เป็นเจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน  โดยวัดโล่สุทธาวาส  มีอายุการสร้างกว่าร้อยปี  และมีประวัติที่เชื่อว่ามีความเกี่ยวข้องกับเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี)  พระอริยสงฆ์แห่งยุครัตนโกสินทร์  สืบ เนื่องจากเมื่อคราวที่เจ้าประคุณสมเด็จฯ โต  ได้สร้างพระประธานองค์ใหญ่  คือ พระพุทธพิมพ์ ที่วัดไชโยวรวิหาร  คหบดีคนหนึ่งของ จังหวัดอ่างทอง  ชื่อ โล่ห์  เป็นผู้เลื่อมใสศรัทธาในบวรพระพุทธศาสนา  และในเจ้าประคุณสมเด็จฯ โต เป็นอย่างมาก  มีความประสงค์ที่จะสร้างวัดขึ้นในที่ดินของตนเอง  ซึ่งมีอยู่หลายแห่งแต่ก็ไม่รู้ว่าจะสร้างตรงตำแหน่งใดถึงจะเหมาะสมดี เศรษฐี  โล่ห์  จึงเดินทางไปกราบนมัสการขอคำแนะนำจากเจ้าประคุณสมเด็จฯ โต  เมื่อเจ้าประคุณสมเด็จฯ ทราบเจตนาอันเป็นมหากุศลแล้ว  ก็ได้เมตตาหาตำแหน่งและฤกษ์ยามในการสร้างวัดนี้ขึ้น  โดยวิธีการนั่งจับยามสามตา

 

 


 

ฮือฮาพบปลาสวายเผือก4ตัวในบ่อปลาคาร์ฟวัดดังพระเผยชาวบ้านจับได้กลางแม่น้ำเจ้าพระยาไม่กล้ากินจึงนำมาปล่อยวัดเพื่อความสิริมงคล

ภายหลังเมื่อดำเนินการสร้างวัดเสร็จเรียบร้อยแล้วเศรษฐีโล่ห์  จึงได้นิมนต์เจ้าประคุณสมเด็จฯ โต  มาเทศนา  และเททองหล่อรูปเหมือนของท่านในอิริยาบถนั่ง  จับยามสามตา  ในวันฉลองวิสุงคามสีมา  ชาวอ่างทอง  ต่างมีความเลื่อมใสศรัทธาในรูปหล่อของเจ้าประคุณสมเด็จฯ โต  ปางจับยามสามตานี้มาก  เพราะทราบถึงความศักดิ์สิทธิ์และประสบการณ์ที่ได้รับ  เมื่อได้กราบนมัสการปิดทอง  ความศักดิ์สิทธิ์ในคำทำนายทายทักเสี่ยงเซียมซีนั้น  แม่นยำจนเป็นที่เลื่องลือกันอย่างกว้างขวาง  ทุกวันจึงมีศรัทธาสาธุชนไปกราบไหว้ขอพรกันอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ศุภเสกข์  แสงตระการ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์   จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกนกศักดิ์ แสงตระการ
HASTAG :