คิดเหรอว่าที่อันตรายจะปลอดภัย!!  ทำเนียนขี่มอไซต์บรรทุกยานรกฝ่าด่านตรวจทหาร สุดท้ายยอมทิ้งยาบ้า 100,000 เม็ด มูลค่าของกลาง 10 ล้านบาท บิดหนี

คิดเหรอว่าที่อันตรายจะปลอดภัย!! ทำเนียนขี่มอไซต์บรรทุกยานรกฝ่าด่านตรวจทหาร สุดท้ายยอมทิ้งยาบ้า 100,000 เม็ด มูลค่าของกลาง 10 ล้านบาท บิดหนี

Publish 2018-04-26 17:16:43

วันที่ 26 เม.ย. 61 ที่ด่านตรวจคีรีวง มว.ปล.เคลื่อนที่เร็ว กกล.เทพสตรี(ฉก.ร.๕) ร.ต.ปราโมทย์ นิลพันธ์ ผบ.มว.ปล.เคลื่อนที่เร็ว ม.7 ต.ทุ่งหว้า อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล ร่วมกับนายเอกรินทร์ เตาวงโต ปลัดป้องกัน และชุดอาสาสมัคร อำเภอทุ่งหว้า และกำลังตำรวจสภ.ทุ่งหว้า ภายใต้การนำของพ.ต.อ.สมศักดิ์ สังข์น้อย ผกก.สภ.ทุ่งหว้า ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ด่านตรวจความมั่นคงคีรีวงสามารถตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ได้จำนวน 50 มัดหรือ 100,000 เม็ดได้จากการฝ่าด่านหลบหนีของคนร้ายที่ขี่รถจยย.ที่ตัดสินใจโยนยาเสพติดที่ซุกซ่อนมาไว้ข้างทางนั้น

 

 

 
เหตุการณ์รายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 7 นาฬิกา ขณะฝนตกพร่ำ เจ้าหน้าที่ทหารประจำหน่วยพร้อม กำลังอส.อ.ทุ่งหว้า และกำลังตำรวจ ขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นได้มีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อเวฟ 110 สีแดง โดยมีผู้ชายอายุประมาณ 20-30 ปี สวมหมวกกันน็อกไม่มีกระจกบังหน้า ขี่มุ่งหน้าสู่ตัว อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการโบกเพื่อขอตรวจแต่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ได้ตัดสินใจฝ่าด่านและเร่งเครื่องหลบหนีด่านตรวจ เจ้าหน้าทหารได้ขี่จยย.ไล่ตาม ก่อนถึงแยกบ้านสะพานวา หมู่ที่ 5 ต.ทุ่งหว้า อ.ทุ่งหว้า ได้ตะโกนให้รถจยย.หยุดแต่รถคนร้ายตัดสินใจทิ้งสัมภาระที่บรรทุกมาด้านหน้าก่อนเลี้ยวเข้าเข้าหมู่บ้านโดยอาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปได้ เมื่อทางเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจยึดและเปิดสัมภาระที่ตกอยู่ดู ซึ่งเป็นถุงกระเป๋าขนาดใหญ่ดู ก็ถึงกับตกใจเมื่อพบว่าด้านมีกลิ่นของยาเสพติดชนิดยาบ้า โชยขึ้นมาอย่างรุนแรงและพบห่อกระดาษสีเหลืองถูกมัดเป็นก้อน ๆ จำนวน 50 มัด จึงทำการตรวจยึดและแกะดูด้านในพบว่ามีถุงพลาสติกสีฟ้าเล็ก ๆ หลายห่อมัดรวมกันอยู่ด้านใน นับดูเป็นยาบ้าด้านในถึง 100,000 เม็ด ด้านพ.อ.นิคม ทองอินทร์แก้ว ผบ.ร.5 พัน.2 มอบหมายให้ ร.อ.เอกชัย นาคชุ่ม ลงตรวจสอบยาเสพติดที่สามารถตรวจยึดได้ พร้อมกล่าวว่า เป็นผลมาจากนโยบายของแม่ทัพภาคที่ 4 ที่ต้องการสกัดกั้นการลักลอบนำเข้าและส่งออกของยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายทุกชนิด ซึ่งมอบหมายให้ผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคนทำงานอย่างเคร่งครัดในการป้องกัน และเฝ้าระวังโดยบูรณการร่วมกับชุดพื้นที่ ซึ่งจะมีการทำงานเพื่อขยายผลที่มาของยาเสพติดครั้งนี้ต่อไป

 

 

 


 

ขณะนี้ชุดพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสตูลเร่งตรวจสอบหาหลักฐานและส่งชุดกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งหมดแกะรอยเส้นทาง และเปิดบัญชีดำหารายชื่อผู้ที่เชื่อว่าจะพัวพันการลักลอบลำเลียงยาบ้าชุดนี้เข้าพื้นที่ จ.สตูล โดยทางกำลังเจ้าหน้าที่เชื่อว่าการตัดสินใจใช้รถจักรยานยนต์ในการขนยาบ้าจำนวนมากในครั้งนี้ คนร้ายอาจจะวัดดวง และคิดว่าที่ที่อันตรายที่สุดอาจจะเป็นที่ปลอดภัยที่สุดได้ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถขนยานรกเหล่านี้เข้าไปได้ สำหรับการซื้อหายานรกนี้พบว่ามีการจำหน่ายในราคา เม็ดละ 100-150 บาท ซึ่งมูลค่ายานรกชุดนี้ไม่น้อยกว่า 10,000,000 บาท

 

 

 

เอนก  ขันทสิกรรม ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดสตูลรายงาน ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเอนก ขันทสิกรรม
HASTAG :