เจ้าของอู่ผุดไอเดียเก๋  ติดป้ายประกาศเตือนใจพนักงาน  ไม่ให้ปฏิบัติงานตามในป้ายจะได้ไม่เกิดปัญหาในการทำงาน

เจ้าของอู่ผุดไอเดียเก๋ ติดป้ายประกาศเตือนใจพนักงาน ไม่ให้ปฏิบัติงานตามในป้ายจะได้ไม่เกิดปัญหาในการทำงาน

Publish 2018-03-25 22:47:17

วันที่ 25 มี.ค. 61  พบอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง  ในอำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  ที่เจ้าของอู่มีความคิดไอเดียเก๋  โดยภายในอู่มีการติดป้ายอิงค์เจ็ทขนาดใหญ่  มีความกว้าง และยาว ประมาณ 5 เมตร  เป็นป้ายประกาศมีรายละเอียดว่า 
บริษัท  มีความจำเป็นขอเลิกจ้างพนักงานแผนกต่าง ๆ  ดังนี้
แผนกพูดอย่างเดียว (แต่ไม่ทำ)
แผนกเดินเล่น (แต่ทำตัวเหมือนยุ่ง แต่ไม่ได้งาน)
แผนกรู้มากเกินไป (ทำเหมือนรู้มาก คนนั้นควรทำอย่างนี้ คนนี้ควรทำอย่างนั้น)
แผนกเผือก ( อยากรู้เรื่องชาวบ้านวิจารณ์ไปทั่ว อยากรู้ทุกเรื่องไม่รู้อย่างเดียวเรื่องของตัวเอง)
แผนกเบนซิน ( ชอบใส่ความ จุดไฟเผาให้เพื่อนร่วมงานทะเลาะกัน)
หากผู้ใดรู้ตัวว่าอยู่ในแผนกต่างๆ เหล่านี้ให้ไปเขียนใบลาออกที่ฝ่ายบุคคล

 ซึ่งสร้างความแปลกตากับผู้พบเห็น  เป็นไอเดียที่แปลกที่แฝงถึงกฎเกณฑ์หรือระเบียบและหน้าที่ของพนักงานที่ดี  ที่ไม่ควรมีนิสัยดังกล่าว  อู่ทวีคาร์แคร์เซ็นเตอร์  เป็นศูนย์บริการซ่อมตัวถังรถยนต์  เครื่องยนต์  ตั้งอยู่เลขที่ 19-19/1  ถนนอ่างทอง - สิงห์บุรี  ตำบลย่านซื่อ  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง

 

 


จากการสอบถาม นาง กานสุรีย์  สิทธิเวชเกียรติ  อายุ 43 ปี  เจ้าของกิจการ  เปิดเผยว่า  ทางอู่มีพนักงานทำงานประจำอยู่ ประมาณ 30 คน  ป้ายที่เห็นทำขึ้นเพื่อเตือนใจพนักงานว่าสิ่งเหล่านี้ไม่สมควรทำ  มีการติดตั้งไว้ภายในอู่ประมาณมาประมาณ 1 ปี แล้ว  ซึ่งก็ได้ผลดี  โดยที่ผ่านมาก็ยังไม่มีพนักงานคนไหนที่มีลักษณะนิสัยตามป้าย  และยังเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าที่มาใช้บริการ และผู้ที่พบเห็น  รวมถึงพนักงานทุกคน  ส่วนทางด้านพนักงานในอู่ว่า  กล่าวว่า  ตนเองมีความรู้สึกว่าเมื่อมีการติดป้ายแบบนี้เป็นสิ่งที่ดี  สามารถที่จะเตือนใจพนักงานและผู้ที่พบเห็นได้  เพราะคนเรา ต่างคนต่างความคิดแล้วมาอยู่รวมกัน  ซึ่งตนเองก็เห็นดีด้วยที่ทางอู่มีไอเดียติดป้ายแบบนี้  เพื่อเป็นการเตือนสติสอนใจไม่ให้พนักงานทุกคนกระทำสิ่งเหล่านี้  เมื่อไม่มีใครทำปัญหามันก็ไม่เกิด  ทุกคนก็สามารถทำงานร่วมกันและงานก็ออกมามีคุณภาพ  ส่งผลทำให้มีลูกค้ามากขึ้นตามมา  ทำให้มีรายได้ไปหาเลี้ยงครอบครัวกันต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน