สีสันต์วันเด็ก...โรงเรียนวัดวังเย็น ในบรรยากาศแบบบ้านๆ ที่สร้างสรรค์ผลงานจากความคิดของเด็ก

Publish 2018-01-13 17:08:46

       สีสันต์การจัดกิจกรรมวันเด็กของโรงเรียนวัดวังเย็น อำเภอแปลงยาว ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา บรรยากาศแบบบ้านๆ ที่สร้างสรรค์ผลงานจากความคิดด้วยตัวเองถ่ายทอดมาเป็นการแสดง ที่เด็กๆ ทุกคนรอคอย
        ที่โรงเรียนวัดวังเย็น อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา  นางกิ่งแก้ว เพ็ญสุริยะ ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมคณะครู และคณะกรรมการสถานศึกษา ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมงานวันเด็กขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นงานประเพณีอย่างหนึ่งของทางโรงเรียนที่จะดำเนินการจัดขึ้นทุกปีก่อนงานวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักเรียนในแต่ละระดับชั้นได้คิดผลงานการแสดงและถ่ายทอดผลงานนั้นผ่านการศึกษาและเรียนรู้พร้อมการฝึกซ้อมด้วยตัวเอง เพื่อนำมาจัดแสดงให้กับผู้ปกครองและประชาชนที่เดินทางมาเที่ยวได้รับชม


     โดยทางโรงเรียนได้ดำเนินการจัดให้มีการจำหน่ายพวงมาลัยน้ำใจเพื่อมอบให้กับเด็กที่แสดงผลงาน โดยรายได้ที่ได้จากการจำหน่ายจะนำมาเป็นทุนอาหารกลางวันให้กับนักเรียนในโอกาสต่อไป ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่เด็กๆ นักเรียนต่างเฝ้ารอเพื่อแสดงออกถึงความสามารถที่มี และเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้โชว์ความสามารถได้อย่างเต็มที่ บนพื้นฐานที่มีความสร้างสรรค์ เป็นเอกลักษณ์ท้องถิ่น ซึ่งนักเรียนทุกคนก็สามารถทำกันได้อย่างดีเยี่ยมและเต็มความสามารถพร้อมความสุขที่ได้รับกลับไป

ภาพ / ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ฉะเชิงเทรา
 

ภาพ / ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ฉะเชิงเทราติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์
HASTAG :