สุรินทร์ส่งมอบจักรยาน 300 คันโครงการแบ่งปันรอยยิ้ม เพื่อน้องนักเรียนยืมใช้เดินทางไปโรงเรียนได้อย่างสะดวกเพื่อการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

Publish 2018-01-12 17:52:34

วันนี้(12 ม.ค.61) เวลา 09.00 น. ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์  กองทุนส่งเสริมการศึกษาและกีฬาเยาวชนจังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดสุรินทร์  มอบรถจักรยานให้กับน้องนักเรียนที่มีฐานะยากจนและบ้านอยู่ห่างไกลโรงเรียน จำนวน 300 คัน  โดยมีนายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ และ นายกิตติภัทท์ ไกรเพชร รองศึกษาธิการจังหวัดสุรินทร์ ร่วมส่งมอบจักรยานเพื่อน้องนักเรียนในครั้งนี้

 
เนื่องจากวันที่ 10 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยได้จัดโครงการ “50 ปี ส.อ.ท. มอบจักรยาน 7,000 คัน ปันรัก..สู่โรงเรียนขาดแคลน” และมอบจักรยานให้กับกองทุนส่งเสริมการศึกษาและกีฬาเยาวชนจังหวัดสุรินทร์จำนวน 200 คัน และผู้มีจิตสาธารณะในจังหวัดสุรินทร์ได้แก่สหกรณ์ออมทรัพย์ครูสุรินทร์บริจาคจำนวน 50 คันและโรงแรมทองธารินทร์ จำนวน 50 คัน รวมจักรยานทั้งสิ้น 300 คัน 


กองทุนส่งเสริมการศึกษากีฬาเยาวชนจังหวัดสุรินทร์ และ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดสุรินทร์ จึงได้ส่งมอบรถจักรยานให้กับน้องนักเรียนที่มีฐานะยากจนและบ้านอยู่ห่างไกลโรงเรียน ได้ยืมใช้เดินทางเรียนเพื่อความสะดวกยิ่งขึ้น อันเป็นการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนและด้อยโอกาสในจังหวัดสุรินทร์

 

ภาพ/ข่าว ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว(โจ้)
HASTAG :