เจ้าชายประเทศมาเลเซียเสด็จเยือนสตูลทรงเยี่ยมเด็กๆสร้างสัมพันธ์ที่ดีพร้อมให้คำอวยพร เด็กเก่งต้องเป็นคนดีเพื่อสังคมโลกในวันเด็กของประเทศไทย

Publish 2018-01-12 14:54:09

วันที่ 12 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าชายต่วนกูไซยิด ไฟชุดดีน มกุฎราชกุมารรัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย และ ต่วนกูฮัจญะฮ์ ไลลาตุลชะฮ์รีน อากาชะอ์ ฆาลิล พระชายาเสด็จเยือนสตูล เนื่องในโอกาสเสด็จเป็นองค์ประธานเปิดอาคารไซยิด เซอรายุดดีน อารีฟ ปุตรา เปอร์ลิส พร้อมปลูกต้นต้นไม้ (ต้นหูกระจง) เป็นที่ระลึก ณ โรงเรียนสตูลศานติศึกษา ตำบลกำแพง อำเภอละงู จังหวัดสตูล

 

โดยมีนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมนายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล พร้อมนางสำลี ลัคนาวงศ์ นายก อบต.กำแพง พร้อมว่าที่ ร.ต.สุกล พรหมรักษ์ ปลัด อบต.กำแพง และนางสาวอาอีฉ๊ะ อานัน ผอ.กองการศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม อบต.กำแพง และหน่วยงานราชการ ตำรวจให้การตอนรับที่พระองค์ทั้ง 2 พระองค์เสด็จในครั้งนี้

สำหรับการเสด็จมาเยือนในจังหวัดสตูลที่ของโรงเรียนสตูลศานติศึกษา โดยเสด็จทรงมาเป็นประธานในพิธีเปิดอาคารเรียนในครั้งนี้ด้วย พร้อมกับร่วมทรงฉายพระรูปกับบุคลากรครู อาจารย์แขกชั้นผู้ใหญ่และเด็กๆนักเรียนในครั้งนี้ด้วย โดยทั้งสองพระองค์ทรงยิ้มและสนุกสนานกับเด็กอย่างเป็นกันเองนายนายนิโรธ. งะสมัน ผู้อำนวยการโรงเรียนสตูลศานติศึกษากล่าวว่า รู้สึกภาคภูมิใจ และสำนึกในพระกรุณาธิคุณเป็นอย่างยิ่ง ที่ท่านได้เลือกโรงเรียนสตูลศานติศึกษา ในการจัดกิจกรรมเพิ่มพูนความรู้ด้านภาษามลายูให้กับนักเรียน โดยส่งอาจารย์จากมาเลเซียมาช่วยพัฒนาและเติมเต็มด้านภาษามลายู นอกจากนั่นท่านยังได้บริจาคพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เพื่อปรับปรุงอาคารละหมาดของโรงเรียน ที่สำคัญที่สุดคือการเสด็จมาของท่านในวันนี้ ถือว่าเป็นครั้งแรกสำหรับพวกเรา ในอำเภอละงูซึ่งเป็นพื้นที่ที่ไม่สามารถ สื่อสารภาษามลายูได้ แต่ในหลักสูตรของโรงเรียนก็มีเน้นภาษามลายู และที่ผ่านมานักเรียนของเราสอบผ่านการคัดเลือกและเข้าเรียนในระดับชั้นมัธยมของประเทศ มาเลเซียหลายคน

นอกจากนั้นทางโรงเรียนของเราได้เซ็นmou กับทางโรงเรียน sekolah rendah islam kedah และที่ผ่านมาก็ ได้ทำกิจกรรมค่ายแลกเปลี่ยนกับทางโรงเรียนนี้ด้วย

 

พร้อมกันนี้ทางพระองค์ทรงทราบว่า พรุ่งนี้เป็นวันเด็กแห่งชาติของประเทศไทยหลายๆพื้นที่ในจังหวัดสตูลจัดงานวันเด็กทางพระองค์จึงขอคำอวยพรให้ เด็กไทยและเด็กชาวสตูลทุกศาสนามีความสุขเป็นคนดีต่อแผ่นดินบ้านเกิดและเป็นคนที่น่ารักของครอบครัว ครูอาจารย์

ภาพ/ข่าว เอนก  ขันทสิกรรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสตูลรายงาน ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเอนก ขันทสิกรรม
HASTAG :