คนไทยใจงาม...!!นับถือจิตใจ เปิดร้านให้ทานฟรี โจ๊กสุข ทำดีเพื่อพ่อ5ธันวาคม รู้จักแบ่งปัน ความสุขให้ผู้อื่นโดยยึดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

คนไทยใจงาม...!!นับถือจิตใจ เปิดร้านให้ทานฟรี โจ๊กสุข ทำดีเพื่อพ่อ5ธันวาคม รู้จักแบ่งปัน ความสุขให้ผู้อื่นโดยยึดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

Publish 2017-12-05 09:36:43

 เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 5 ธ.ค.60 นายธนสิทธิ์ งามขำ อายุ 66 ปี และ นางจิรัชยา งามขำ อายุ 64 ปี และครอบครัว เจ้าของร้านโจ๊ก ให้บริการเลี้ยงโจ๊กฟรี เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยมีประชาชนมารอเข้าคิวรับประทานจำนวนมาก ที่ร้านเจ้สุข เลขที่ 53/1-3 ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี
 โดยร้านเป็นอาคารห้องแถว ติดถนนปทุมธานี-นนทบุรี และได้ติดป้ายผ้าที่บริเวณหน้าร้าน ระบุข้อความว่า 5 ธันวาคม 2560 โจ๊กสุข กินฟรี..! ทำดีเพื่อพ่อ บรรยากาศภายในร้านมีประชาชนให้ความสนใจเข้ามารับประทานจำนวนมาก สามารถสั่งแบบใส่ไข่หรือไม่ใส่ไข่ก็ได้ และรับประทานที่ร้านก็ได้ร่วมถึงสั่งใส่ถุงกลับไปรับประทานที่บ้าน โดยทางร้านได้เตรียมโจ๊กไว้จำนวน 3 หม้อ เลี้ยงตั้งแต่ช่วงเช้าจนกว่าจะหมด คาดว่าไม่ถึง 10.00 น. ก็จะหมด


 ด้าน นายธนสิทธิ์ งามขำ กล่าวว่า ตนเองและครอบครัวได้เลี้ยงโจ๊กฟรีแก่ประชาชนที่ผ่านไปผ่านมาและลูกค้าที่เข้ามารับประทานภายในร้าน และสามารถใส่ถุงนำกลับไปรับประทานที่บ้านได้ด้วย เป็นการทำความดีเพื่อพ่อ ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยตนและครอบครัวรักพระองค์ท่านมาก จะเดินตามรอยพ่อหลวงในการทำมาหากิน โดยยึดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของพระองค์ท่านที่ทรงสั่งสอน ตนเองอยู่ได้แบ่งปันผู้อื่น เพื่อถวายทำความดีตอบแทน และในฐานะพสกนิกรใต้ร่มพระโพธิสมภาร และก็จะขอทำความดีตอบแทนคุณแผ่นดินจนกว่าชีวิตจะหาไม่ พระองค์ได้ทำเพื่อประชาชนมาตลอด 70 ปีที่พระองค์ทรงครองราชย์ เราซึ่งเป็นประชาชนทำความดีได้เพียงน้อยนิด แต่ก็เป็นสิ่งที่เราประชาชนสามารถทำได้ เพื่อตอบแทนพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน พระองค์เป็นพระราชาที่จะสถิตอยู่ในดวงใจของพกสกนิกรชาวไทยไปตลอด.

ภาพ/ข่าว : ธัชนนท์ พิริยะกุลชัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอนันต์ วิจิตรประชา