เสียงดังสนั่นหวั่นไหว....!! คิดว่าเสียงฟ้าผ่า สักพักทั้งลมทั้งฝน สาดกระเซ็น เดชะบุญทีวีช่วยชีวิตไว้

Publish 2017-09-23 06:23:07

     วันที่ 22 กันยายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานที่บ้านเลขที่ 52 ม.3 ต.บางหมาก อ.กันตัง จ.ตรัง พบสภาพบ้านพังอิฐทรุดตัวเป็นรูโหว่ มีรอยแตกร้าวทั่วฝาผนังบ้าน และเสาบ้านร้าว เนื่องจากโดนจอมปลวกขนาดความสูง 3 เมตร อายุประมาณ 70 ปีที่อยู่คู่บ้านหลังดังกล่าวเข้าพังทับฝาผนังร้าวทั่วบ้าน แต่โชคดีที่คุณตาห้า เจ้าของบ้านไม่ได้นอนอยู่บนเตียงนอน แต่กลับนั่งดูทีวีข้างเตียง ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด     จากการสอบถามนายห้า ปรังพันธ์ อายุ 91 ปี เล่าว่า เมื่อเวลา 11.30 น.ตนอยู่บ้านนี้เพียงคนเดียวและนั่งดูทีวีอยู่ในห้องนอนซึ่งใกล้กับบริเวณที่เกิดเหตุ ระยะห่างจากฝาผนังบ้านประมาณ 2 เมตร ได้ยินคล้ายเสียงระเบิดเสียงฟ้าผ่าดังครืน ลงมาขณะนั่งดูทีวี แล้วฝาผนังก็พังลงมา ตนเองตกใจมากนึกว่าฟ้าผ่า แต่กลับกลายเป็นจอมปลวกพังทับฝาผนังลงมาแทน จนทำให้ฝาผนังบ้านพังและเกิดรอยร้าวหลายจุด โชคดีที่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด แต่หากจอมปลวกเกิดพังในช่วงกลางคืนซึ่งเป็นจุดที่เป็นที่นอนของตนคาดว่าคงได้รับบาดเจ็บหนักอย่างแน่นอนเพราะตนจะนอนตรงนี้เป็นประจำ
                       

 

 


     ทั้งนี้จอมปลวกนี้มีอายุประมาณ 70 ปีแล้ว ซึ่งเป็นความเชื่อว่าจอมปลวกนี้อยู่แล้วจะโชคดีและวางในจุดทิศทางที่ดีซึ่งเป็นความเชื่อตั้งแต่เริ่มปลูกบ้านหลังดังกล่าว
                       

     อย่างไรก็ตามทั้งลูกหลานได้เข้ามาช่วยเกลี่ยพื้นที่และใช้รถลากจอมปลวกไปไว้ที่ห่างจากตัวบ้านแล้ว จากความเสียครั้งนี้ไม่น้อยกว่า 2 หมื่นบาท ส่วนสาเหตุที่ทำให้จอมปลวกทรุดตัวและทับพังเข้าบ้านคาดว่าน่าจะมาจากฝนตกต่อเนื่องติดต่อกันหลายวันจนทำให้น้ำซึมทำให้จอมปลวกอิ่มน้ำและทำจอมปลวกดังกล่าวทรุดตัวในที่สุด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรังติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสุนิภา หนองตรุด