สุดคึกคัก!! ททท.จัดงาน วิ่งเลยมั้ย เชียงคานซุปเปอร์ฮาร์ฟมาราธอน บายดัชมิลล์ กระตุ้นท่องเที่ยว นักวิ่ง 2,300 คน ตะลุยแหวกหมอกขึ้นภูทอก (คลิป)

Publish 2017-09-03 13:17:57

เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2560 เวลา 05.30 น. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย ร่วมกับอำเภอเชียงคาน และเทศบาลตำบลเชียงคาน  จัดกิจกรรม “วิ่งเลยมั้ย เชียงคานซุปเปอร์ฮาร์ฟมาราธอน บายดัชมิลล์”  เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.เลย  ในช่วงโลวซีซั่น  มีนักวิ่งจากทั่วประเทศเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 2,340 คน  โดยมีนายบรรพต  ยาฟอง นายอำเภอเชียงคาน  พร้อมด้วยนายหล่ง  แก้วนิรันดร์  นายกเทศมนตรีตำบลเชียงคาน และนายเกียรติพงษ์ คชวงศ์  ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย ร่วมปล่อยตัวนักท่องเที่ยว ณ จุดสตาร์ท ลานกิจกรรมหน้าวัดท่าคก ถนนชายโขง

 สำหรับการแข่งขันครั้งนี้แบ่งออกเป็นประเภทชายและหญิง แบ่งเป็น 6 รุ่น คือ รุ่นอายุ ต่ำกว่า 18 ปี , รุ่นอายุ 18-29 ปี , รุ่นอายุ 30-39 ปี , รุ่นอายุ 40-49 ปี , รุ่นอายุ 50-59 ปี , รุ่นอายุ 60 ปีขึ้นไป และประเภท เดินวิ่ง (Fun Run ) 5 กิโลเมตร (ไม่แบ่งรุ่นอายุ) โดยรุ่นทั่วไประยะทาง 25 กิโลเมตร ใช้เส้นทางจากจุดสตาร์ทวิ่งขึ้นภูทอก สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของอำเภอเชียงคาน  ระหว่างทางมีหมอกลงจัด บนภูทอกนักวิ่งได้สัมผัสกับทะเลหมอกอย่างสวยงาม  สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ร่วมกิจกรรมเป็นอย่างมาก


นายเกียรติพงษ์ คชวงศ์  ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานเลย  กล่าวว่า  การจัดกิจกรรมครั้งนี้ เป็นการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินทางเชิงสุขภาพและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในกลุ่มนักท่องเที่ยวผ่านการจัดกิจกรรมเพื่อการเรียนรู้ ทั้งด้านธรรมชาติ วิถีชีวิตชุมชน ในเส้นทางการแข่งขันวิ่งจึงนับเป็นกิจกรรมร่วมกับชุมชนในพื้นที่และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชื่อมโยงของภูมิภาค และเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวจังหวัดเลยในช่วงโลวซีซั่น และถือโอกาสเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงในเดือนตุลาคมนี้ด้วย  โดยจำนวนนักวิ่งและผู้ติดตามมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้มีจำนวนประมาณไม่ต่ำกว่า 10,000 คน  คาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดในจังหวัดเลยในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์นี้ประมาณ 10 ล้านบาท.

ภาพ/ข่าว ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เลย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน