ผู้ว่าฯเมืองคอน!! นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ประกอบพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล ถวายเครื่องราชสักการะแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ฯ (คลิป)

Publish 2017-08-13 09:31:49

13 ส.ค.60 บรรยากาศที่บริเวณสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อคืนที่ผ่านมา (12 ส.ค.) แน่นขนัดไปด้วยกลุ่มพลังมวลชนที่พร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดเสื้อผ้าสีฟ้าอ่อน เพื่อเข้าร่วมในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ (พุ่มทองพุ่มเงิน) และจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทั้งนี้เพื่อแสดงออกซึ่งความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อปวงชนชาวไทยนานัปการโดยในเวลา 19.19 น. นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ฝ่ายพลเรือน ตุลาการ ทหาร ตำรวจ และผู้แทนองค์กรต่างๆ ร่วมประกอบพิธีถวายเครื่องราชสักการะ (พุ่มทองพุ่มเงิน) และจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทั้งนี้ตลอดทั้งวันที่ผ่านจังหวัดนครศรีธรรมราชได้กำหนดประกอบพิธีและจัดกิจกรรมขึ้นอย่างหลากหลายครอบคลุมทั้ง 23 อำเภอของจังหวัด เพื่อให้พสกนิกรในพื้นที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างทั่วถึง และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และถวายเป็นพระราชกุศล


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตลอดช่วงวันที่ วันที่ 12 ส.ค. 2560 ที่ผ่านมา นายจำเริญ  ทิพญพงศ์ธาดา  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการพลเรือน ตุลาการ ตำรวจ ทหาร พ่อค้า และประชาชนทุกหมู่เหล่าจำนวนมากที่พร้อมใจกันสวมเสื้อสีฟ้า ร่วมประกอบพิธีทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ จำนวน 86 รูป โดยมีพระเทพวินยาภรณ์ รองเจ้าคณะภาค 16-17-18(ธรรมยุติ)/ เจ้าอาวาสวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร  เป็นประธานสงฆ์และกล่าวสัมโมทนียกถา กล่าวถวายพระพรแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์  พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทั้งนี้ เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์  พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา 12 สิงหาคม 2560 ต่อจากนั้น เป็นประธานประกอบพิธีลงนามถวายพระพร  ณ สนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช   เวลาประมาณ 11.00 น. พิธีลงนามถวายพระพร ณ พระตำหนักประทับแรมปากพนัง   อ.ปากพนัง   ตามลำดับโดยพร้อมเพรียงกัน.

ภาพ/ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครศรีธรรมราช

ขอบคุณภาพ/คลิปจาก สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนะ เตมะศิริ
HASTAG :