กระบี่!! ร้านขายข้าวแกงแม่ยุพิน ทำดี เปิดกินฟรี วันแม่แห่งชาติ บอกเลยว่าชาวบ้านระแวกนั้นต่างทยอยเข้าใช้บริการกันอย่างคึกคัก!? (ชมคลิป)

Publish 2017-08-13 08:34:47

วันที่ 12 สิงหาคม 60 ที่ร้านขายข้าวราดแกง ร้านแม่ยุพิน เลขที่ 50 ถ.พิศาลภพ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่โดยมีนางยุพิน รักษา อายุ 63 ปี เป็นเจ้าของร้าน โดยในวันนี้เปิดร้านให้ประชาชนทั่วไปกินฟรีตลอดวัน

 
เพื่อเป็นการ ทำดีวันแม่แห่งชาติเป็นการเฉลิมพระเกียรติ และน้อมถวายความจงรักภักดี เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทั้งนี้ประชาชนที่ทราบข่าวต่างทยอยเข้าใช้บริการกันอย่างคึกคัก


นางยุพิน  กล่าวว่า ร้านแม่ยุพินเปิดเป็นร้านขายข้าวราดแกงมาแล้วกว่า 13 ปี โดยกิจกรรมในวันนี้ตนและครอบครัวได้พร้อมใจกันทำความดี เปิดร้านเลี้ยงอาหารฟรีแก่ประชาชนทั่วไป เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม และเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี กิจกรรมในวันนี้สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ตนเองและครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ทางร้านได้ทำมาอย่างนี้อย่างต่อเนื่องนานกว่า 9 ปี ทำแล้วรู้สึกมีความสุขและรู้สึกสบายใจ

 

 ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กระบี่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด