เตือนระวัง!! โจรแสบอาศัยคนไม่อยู่บ้านช่วงวันแม่ แอบย่องงัดบ้าน โชคดีเพื่อนบ้านเห็น โทรแจ้ง ตร. รวบคาที่ได้นอนคุกสมใจอยาก (มีคลิป)

Publish 2017-08-12 17:21:41

วันที่ 12  สิงหาคม 2560 เวลา11.00 น.ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายพยายามจะงัดบ้านได้ขึ้นไปปีนหลังบ้าน เลขที่124 หมู่4 บ้านหนองใหญ่ ตำบลบ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี จากนั้น ร.ต.ท.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ รองสวป. พร้อมด้วย จ.ส.ต.เจริญ  จันทร์ ผบ.หมู่งานจราจร และตำรวจเขตงานบ้านจั่น รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบคนร้ายเป็นชายอยู่บนหลังคาบ้าน ซึ่งเป็นปูนชั้นเดียว ตำรวจได้กระจายกำลังล้อมบ้านเอาไว้ ทำให้คนร้ายหมดสิทธิ์ ที่จะหลบหนีได้ จึงทำการจับกุม ทราบชื่อคือ นายวิเชียร  ใจธรรม อายุ26 ปี อยู่บ้านเลขที่142/57 หมู่5  ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ตรวจค้นภายในตัวเจอโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จากการสอบสวน นายวิเชียร  ใจธรรม ให้การว่า ตนได้เดินผ่านมาเห็นบ้านหลังดังกล่าว คิดว่าจะมีทรัพย์สินที่มีค่า โดยประตูรั้วหน้าบ้านใส่มีกุญแจคล้องล๊อกเอาไว้  และไม่มีรถจอดอยู่ภายในบ้าน คิดว่าคนในบ้านไม่มีใครอยู่ออกไปข้างนอก ซึ่งในวันนี้เป็นวันแม่ด้วยต้องไปหาแม่ ตนเลยปีนกำแพงเข้าไป แต่ไม่สามารถงัดหน้าต่างบ้านเข้าไปภายในบ้าน เนื่องจากติดลูกกรงเหล็กแน่นหนาเอาไว้ ตนเลยได้ปีนขึ้นไปบนหลังคาบ้าน เพื่อจะทำการเปิดกระเบื้องหลังคา จะทำการโรยตัวลงไป แต่ก็มาถูกตำรวจ มาล้อมจับเอาไว้ได้ในที่สุด

ส่วนนางดาวใจ  ฟันเด็นเบิร์ค  อายุ41ปี  เจ้าของบ้าน ให้การว่า ในวันนี้ตนกับสามีชาวต่างชาติเนเธอร์แลนด์  ได้ออกไปทำบุญที่วัดป่าบ้านตาด เนื่องจากวันนี้คล้ายกับวันเกิดของหลวงตามหาบัว ถึงแม้ว่าหลวงตาได้ละสังขารไปแล้วก็ตาม ซึ่งตนก็ทำบุญให้แก่หลวงตาทุกปี ในวันคล้ายวันเกิด หลังจากทำบุญเสร็จ กำลังเดินทางกลับบ้านพัก ได้มีเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาบอกว่า มีคนร้ายพยายามจะงัดบ้านของตน ได้ขึ้นไปบนหลังคาบ้าน จึงได้ถ่ายรูปเอาไว้ส่งมาให้ตนดู ก่อนโทรแจ้งตำรวจมาทำการจับกุมตัวคนร้ายดังกล่าว   

 


ร.ต.ท.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ รองสวป.  เปิดเผยว่า คนร้ายอาจจะมาดูราดราว ก่อนหน้านี้ อีกทั้งในวันนี้เป็นวันแม่ ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่จะออกไปข้างนอกหาแม่หรือพาครอบครัวไปกินข้าวนอกบ้าน จึงเป็นโอกาสให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุ แต่โชคดีที่เพื่อนบ้านมาเห็น ได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าของบ้านพร้อมกับถ่ายภาพเอาไว้ ในขณะที่คนร้ายปีนขึ้นไปบนหลังคาบ้านพักผู้เสียหาย จะทำการเปิดกระเบื้องหลังคาบ้าน จะใช้วิธีการโรยตัวลงไป โดยจะนำตัวไปให้ตำรวจชุดสืบสวน ทำการขยายผล ว่าเคยก่อเหตุงัดบ้านมากี่ครั้งแล้วต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)
HASTAG :