ทหาร-ตร.ศรีสะเกษตรวจเข้มเขมรทะลักเข้ามาหาซื้อสินค้าช่องสะงำ ป้องกันมิจฉาชีพฉวยโอกาสช่วงวันหยุดยาวลักลอบขนสิ่งผิดกม.เข้าเมือง (คลิป)

Publish 2017-07-09 20:56:29

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 60   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่จุดผ่านแดนถาวรไทย – กัมพูชาช่องสะงำ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ  ในวันนี้เป็นวันที่เปิดให้มีตลาดนัดไทย- กัมพูชาที่บริเวณเมืองใหม่ช่องสะงำ  ซึ่งอยู่ห่างเข้าชายแดนเข้ามาในเขตแดนไทยประมาณ 2 กม.เศษ  ปรากฏว่า  ได้มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนชาวกัมพูชาพากันข้ามแดนเข้ามาหาซื้อสินค้าในเขตแดนไทยกันเป็นจำนวนมาก  ทั้งนี้เนื่องจากว่า  ในวันนี้เป็นวันเข้าพรรษา  ชาวกัมพูชานับถือศาสนาพุทธเช่นเดียวกับชาวไทย  ดังนั้น  จึงได้พากันเข้ามาหาซื้อสินค้าจำพวกเครื่องอุปโภคบริโภค  อาหารการกินต่าง ๆ เพื่อนำเอาเข้าไปขายให้กับประชาชนชาวกัมพูชานำไปทำบุญที่วัดในเขตประเทศกัมพูชากันอย่างคึกคักมาก 
ซึ่งจากการที่มีชาวกัมพูชาข้ามแดนเข้ามาจำนวนมากนี้  เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของไทย ทั้งทหาร ตำรวจ  อส.และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ได้เกี่ยวข้อง ได้ตั้งด่านตรวจเข้มบุคคล  โดยเฉพาะอย่างยิ่งยานพาหนะทุกชนิดที่นำเข้ามาในเขตประเทศไทย  เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นอย่างละเอียดมาก  พร้อมทั้งนำเอาสุนัขมาตรวจค้นหาสิ่งเสพติดทุกประเภททั้งยาบ้าและยาไอซ์  เนื่องจากว่า  ที่ผ่านมา  กลุ่มคนร้ายได้มีการแอบลักลอบนำเอายาเสพติดเข้าจำหน่ายในประเทศไทย โดยอาศัยเล็ดลอดเข้ามาตามเส้นทางธรรมชาติตามแนวชายแดนเป็นประจำอยู่เสมอ  ซึ่งบรรดาชาวกัมพูชาได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการตรวจค้นภายในยานพาหนะของตนเองเป็นอย่างดี 


พ.ต.อ.มณุวัฒน์   กอสนาน  ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมืองศรีสะเกษ  กล่าวว่า  ในช่วงหยุดยาวช่วงเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา  ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองช่องสะงำทุกคนอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศที่จะเดินทางผ่านเข้าออกประเทศบริเวณจุดผ่านแดนถาวรไทย – กัมพูชาอย่างเต็มที่   และตนได้สั่งการให้ชุดสืบสวนของด่านตรวจคนเข้าเมืองศรีสะเกษ ประสานงานกับทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทั้งทหาร ตร.และฝ่ายปกครอง  เพื่อสืบสวนหาข่าวการแอบลักลอบนำเอายาเสพติดและสิ่งผิดกฏหมายทุกชนิดเข้ามาในเขตประเทศไทยอย่างเข้มงวด  เนื่องจากว่าที่ผ่านมา ตม.ศรีสะเกษร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องสามารถจับกุมคนร้ายที่แอบลักลอบนำเอาสิ่งของผิดกฏหมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งยาเสพติดจำพวกยาบ้าเข้ามาในเขตประเทศไทยได้แล้วหลายรายด้วยกัน

ศิริเกษ  หมายสุข  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ศรีสะเกษติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศิริเกษ หมายสุข
HASTAG :