หนึ่งเดียวในโลก!! สุดคึกคัก ปชช.-นทท. นับหมื่นแห่ร่วมทำบุญ “ตักบาตรบนหลังช้าง 89 เชือก” ร้อยทุกดวงใจเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9

Publish 2017-07-08 10:45:07

เมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ (8 ก.ค.60)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง ถนนกรุงศรีนอก เขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ นายอรรถพร สิงหวิชัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ได้ประกอบพิธีทำบุญตักบาตรบนหลังช้าง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จประปรมินทรมหาภูมิพล โดยมีประชาชนชาวสุรินทร์ และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ นับหมื่นคนร่วมทำบุญตักบาตรบนหลังช้างจำนวน 89 เชือก โดยมีพระเถระชั้นผู้ใหญ่ และพระภิกษุสงฆ์ สามเณร จำนวน 89 รูป นั่งบนหลังช้างออกรับบิณฑบาตแก่นักท่องเที่ยวให้ได้ร่วมใส่บาตรกันทุกคน เนื่องในงานบุญใหญ่ วันอาสาฬหบูชา ในงานมหกรรมแห่เทียนพรรษาและตักบาตรบนหลังช้างจังหวัดสุรินทร์ ประจำปี 2560

      ทั้งนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จประปรมินทรมหาภูมิพล และเพื่อให้พุทธศาสนิกชนเกิดเจตคติที่ดีต่อวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เป็นการกระตุ้นและส่งเสริมกิจกรรมทางพุทธศาสนา ขนบธรรมเนียม ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามของชาวสุรินทร์ และชาวไทย รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งในปีนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนในจังหวัดสุรินทร์ รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศนับหมื่นคนเข้าร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์บนหลังช้าง พร้อมชมความสวยงามและยิ่งใหญ่ที่มีแห่งเดียวในโลกด้วย

 

      


สำหรับงานมหกรรมแห่เทียนพรรษาและตักบาตรบนหลังช้าง เป็นงานประจำปีของจังหวัดสุรินทร์ จัดเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ปี 2550 เป็นต้นมา เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสุรินทร์ให้เป็นเมืองท่องเที่ยว และสืบทอดวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของประชาชนชาวไทยให้ดำรงสืบไป โดยในแต่ละปีได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว ประชาชน มาเที่ยวชมงานและร่วมตักบาตรบนหลังช้างเป็นจำนวนมาก

 

ภาพ/ข่าว ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว(โจ้)
HASTAG :