นายอำเภอคลองลาน นำตรวจเส้นทางอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้าน้ำตกเต่าดำ เพื่อเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้ประชาชนได้เข้ามาสัมผัสกับผืนป่า(มีคลิป)

Publish 2017-06-26 15:36:43

นายบุญธรรม ทองพิจิตร นายอำเภอคลองลาน นำส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ เดินทางสำรวจ และทดสอบเส้นทางท่องเที่ยว บ่อน้ำพุร้อน (โป่งแก๊สธรรมชาติ) - น้ำตกเต่าดำ ทั้งนี้ น้ำตกเต่าดำ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่มี 3 ชั้น แต่ละชั้นมีความสูงมากกว่า 200 เมตร โดยเฉพาะชั้นที่ 3 มีความสูงประมาณ 270 เมตร มีความสูงรวมกันประมาณ 600 เมตร ชั้นที่ 3 ทิ้งตัวในแนวตั้งฉากสวยงามและยิ่งใหญ่มาก 

 น้ำตกเต่าดำ อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติประมาณ 34 กิโลเมตร โดยไปทางบ้านโละโคะจนสุดทางที่ป่าไผ่ แล้วเดินลงเขาชันไปอีก 500 เมตร จึงจะถึงน้ำตก และบ่อน้ำพุร้อนอยู่ห่างจากน้ำตกเต่าดำประมาณ 1.5 กิโลเมตร มีพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ เป็นโป่งน้ำที่สัตว์ป่าชอบมาอาศัยอยู่ เช่น หมูป่า เก้ง กวางป่า เป็นต้น และเพื่อวิเคราะห์ศักยภาพแหล่งท่องเที่ยวเพื่อเก็บข้อมูลในการส่งเสริมพัฒนาได้อย่างถูกต้อง รวมถึงการปรับปรุงภูมิทัศน์ ความเหมาะสมในการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว ให้สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มด้านการท่องเที่ยวอย่ายั่งยืนต่อไปอีกด้วย


           นายบุญธรรม ทองพิจิตร นายอำเภอคลองลานฯ เปิดเผยว่า ตั้งแต่ที่ตนได้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ นายอำเภอคลองลาน เมื่อปี 2559 ก็ได้ศึกษาข้อมูลตามพื้นที่รับผิดชอบต่างๆ และมองเห็นความสำคัญของอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้าว่า เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดกำแพงเพชรอีกด้วย สำหรับการเดินทางเพื่อเข้าพื้นที่ดังกล่าว จะต้องใช้เส้นทางเดินเท้าเนื่องจากเป็นทางที่ต้องเดินลัดเลาะตามเชิงเขา และต้องปีนเขาเป็นช่วงๆ จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการเดินทางสไตล์ avenger (แอ็ดเวนเจอร์) เป็นอย่างมาก   

ข่าว/ภาพ/ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ กำแพงเพชร ( ขอบคุณภาพข่าว ปชส.อ.คลองลาน )ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์
HASTAG :