“โค้ชหรั่ง” ชาญวิทย์ วิเคราะห์ผลงาน มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ชูเกมรับทีมชาติไทยดีขึ้น (มีคลิป)

Publish 2017-06-17 16:18:00

หลังจากที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมป์ ได้แต่งตั้ง มิโลวาน ราเยวัช ชาวเซอร์เบีย เข้ามาเป็นกุนซือใหญ่ทีมชาติไทยนั้น ล่าสุดได้โชว์ผลงานคุมนักเตะทีมชาติไทยลงแข่งขันผ่านมาสองเกม ในนัดแรกอุ่นเครื่องไปเยือนแพ้ อุซเบกิสถานไป 0-2 นัดที่สองลงเล่นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก เสมอกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไป 1-1 แบบน่าจะชนะนั้น ซึ่งความคิดเห็นของ “โค้ชหรั่ง”ชาญวิทย์ ผลชีวิน อดีตสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย และผู้คร่ำหวอดในวงการฟุตบอลมาอย่างยาวนาน ให้ความเห็นว่า

 ในสองเกมที่ผ่านมา แฟนบอลอาจมองทีมชาติไทยทำไมเอาแต่ตั้งรับ แต่โดยแท้จริงแล้วนี่เป็นเทคติกของโค้ช ถ้าเราเจอทีมที่แข็งแกร่งกว่า ก็ต้องใช้การตั้งรับแล้วรอโต้กลับ หาจังหวะเข้าไปทำประตู ผ่านบอลน้อยที่สุด และสามารถเข้าไปจบสกอร์ได้ทันที ในตอนนี้การเจาะเกมรับจากแดนกลางไม่ค่อยมีปัญหา แต่ถ้ามาจากด้านข้าง ทีมชาติไทยจะมีปัญหาตลอด ซึ่งเราก็จะต้องใช้เวลาในการปรับปรุงแก้ไขต่อไป


“โค้ชหรั่ง” กล่าวต่อว่า ในสองเกมที่ผ่านมาเราก็ยังไม่สามารถตัดเกรดให้คะแนนอะไรได้ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องชื่นชมคือความทุ่มเท ความตั้งใจเล่นในนามทีมชาติของนักเตะทุกคน โดยเฉพาะเด็กใหม่ ๆ ที่ทำผลงานได้ดี อยากจะฝากแฟนบอลว่า ตอนนี้ทีมชาติไทยใช้ทีมสต๊าฟโค้ชใหม่ ผมเชื่อว่าแฟนบอลทุกคนควรให้กำลังใจมากกว่า อย่าเพิ่งไปคาดหวังอะไรให้สูงเกินไป อย่าไปติเตียนอะไรกันมากมาย เราควรให้กำลังใจกันให้มากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ และติดตามผลงานทีมชาติไทยกันต่อไปดีกว่าครับ

ซึ่งผลงานทีมชาติไทยยังต้องลงแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกอีก 2 เกม ในรายการฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติอิรัก ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 31 สิงหาคม 2560 และต้องออกไปเยือนทีมชาติออสเตรเลีย ก่อนที่จะทำการแข่งขันฟุตบอลคิงส์คัพ อีกรายการ

 

ภาพ/ชำนาญ ใจเอื้อ ข่าวฐานภัทร อะเวลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวที่นิวส์ภาคตะวันออก จังหวัดชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศรีภูมิ แฉล้มล้ำ (เล็ก)
HASTAG :