กราบหัวใจ!! ลุงวัย 65 ขับจยย.ไปสวนเจอกระเป๋าตกข้างทาง เปิดดูพบเงินหลายหมื่น สุดท้ายตามหาเจ้าของข้ามหมู่บ้าน ชาวบ้านแห่ชื่นชมเพียบ!!

กราบหัวใจ!! "ลุงวัย 65" ขับจยย.ไปสวนเจอกระเป๋าตกข้างทาง เปิดดูพบเงินหลายหมื่น สุดท้ายตามหาเจ้าของข้ามหมู่บ้าน ชาวบ้านแห่ชื่นชมเพียบ!!

Publish 2017-05-02 12:15:06

วันนี้( 1 พ.ค.60 ) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายเกษม ปัญโญใหญ่ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 11 บ้านยางงาม ตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน ว่ามีผู้เก็บกระเป๋าเงินได้มีเงินจำนวนหลายหมื่นบาท นำมาประกาศหาเจ้าของ ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพบที่บ้านผู้ใหญ่บ้าน พบนายสุทัน  พันหนัก อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172 หมู่ที่ 3 บ้านเมืองยอง ตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน ซึ่งเป็นผู้เก็บกระเป๋าเงินได้ ตรวจสอบในกระเป๋ามีเงินสดอยู่จำนวน 38,180 บาท พบบัตรประจำตัวประชาชนระบุเจ้าของคือนายทองเย็น ปัญโญใหญ่ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน จึงติดต่อมารับกระเป๋าเงินคืน สร้างความดีใจให้นายทองเย็นเป็นอย่างมาก เพราะเงินจำนวนดังกล่าวเตรียมไว้ใช้ต่อเติมบ้านพัก แต่ได้ทำล่วงหายระหว่างเดินทางไปซื้อของ  

 


นายสุทัน คุณลุงผู้มีจิตใจที่ดีงามเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า สายวันนี้ขณะที่ตนกำลังขับรถจักรยานยนต์เดินทางไปสวนเพื่อรดน้ำต้นลำไยที่ปลูกไว้ สายตาก็บังเอิญเหลือบไปเห็นกระเป่าสตางค์ตกอยู่ ตอนแรกยังคิดว่าใครมาแกล้งล้อเล่นหรือเปล่า กลัวว่าข้างในจะมีกระดาษยัดไว้หลอกๆ แต่ก็อดที่จะหยิบดูไม่ได้ เมื่ออ้ากระเป๋าดูตนก็ตกใจเพราะข้างในกระเป๋ามีเงินแบงค์พันเป็นบึกๆอยู่ในกระเป๋า  ก็เกิดความสงสารเจ้าของเงิน และไม่กล้านับรีบขับรถจักรยานยนต์นำไปให้ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 เพื่อประกาศเสียงตามสายตามหาเจ้าของ แต่เมื่อผู้ใหญ่บ้านเปิดดูก็พบว่ามีบัตรประชาชนระบุชื่อที่อยู่ไว้ว่าเป็นของคนในหมู่ที่ 11 จึงพากันมาที่บ้านผู้ใหญ่บ้านและตามหาตัวเจ้าของกระเป๋าเงินคือนายทองเย็นจนพบและได้คืนเงินที่เก็บได้ให้เจ้าของเรียบร้อย ซึ่งเจ้าของกระเป๋าได้มอบสินน้ำใจตอบแทนให้เป็นเงินจำนวน 1,000 บาท และไหว้ขอบคุณคุณลุงสุทันที่ใจดีนำเงินมาคืน   

 


นายสุทันยังเล่าต่อไปว่า ถึงแม้ว่าเงินที่ตนเก็บได้จะมีจำนวนมากกว่าเงินของตนที่เก็บฝากธนาคารไว้ก็ตาม แต่ตนไม่คิดจะเอาเงินของคนอื่นมาเป็นของตนเอง เพราะเงินจำนวนนี้กว่าจะหาได้ตนคิดว่าต้องใช้เวลานานเป็นปีกว่าจะหาได้ จึงนำมาคืนเจ้าของ ตนก็มีความสุขที่ได้ทำความดี และนี่เป็นการเก็บเงินได้เป็นครั้งที่ 2 ที่นำมาคืนเจ้าของ เมื่อไม่นานมานี้ก็เคยเก็บเงินของคนในหมู่บ้านเดียวกันที่ไปกู้เงินกองทุนหมู่บ้านมาจำนวน 3 พันบาทแต่ทำตกระหว่างทาง ตนเก็บได้ก็นำส่งคืนให้เจ้าของไป นายสุทันกล่าว  

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน