ไม่สิ้นคนดี!! "แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว" เดินสะดุดกระเป๋าแปลกๆ ขณะขายของ ก่อนเปิดดู เจอเงินร่วมล้านบาท - วิ่งโร่แจ้งตร. ส่งคืนเจ้าของ!!

Publish 2017-04-23 10:13:51

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 23 เม.ย. 60 ขณะที่ ร.ต.ท.(ญ)เกวลีศิริ ผาสุขธนไพศาล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น มีน.ส.สุมารี ศรีอ่วม 29 ปี แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวไก่ เดินทางนำกระเป๋าเงินซึ่งภายในมีทรัพย์สินจำนวนมาก เป็นเงินสด 29,822 บาทและเช็คเงินสดจำนวนเงิน 400,000 บาท จำนวน 3 ใบ และเอกสารบัตรเครดิตและเอกสารสำคัญทราบชื่อเจ้าของคือนายวุฒิกรณ์ หาญวุฒิสุทธิ์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามส่งคืน

 สอบถาม น.ส.สุมาลี เปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าในขณะที่กำลังขับจยย.พ่วงข้างขายก๋วยเตี๋ยวอยู่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ และเดินไปสะดุดกับสิ่งของบางอย่าง เมื่อตรวจสอบก็พบว่าเป็นกระเป๋าสตางค์ ภายในมีทรัพย์สินจำนวนมาก จึงได้ปรึกษากับแฟนหนุ่มให้พามาส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามหาเจ้าของ

 


ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อไปหาเจ้าของทรัพย์สินคือนายวุฒิกรณ์ อาชีพ ผู้รับเหมาก่อสร้างย่านพัทยา แต่ตัวเจ้าของได้เข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ผู้เป็นพี่ชายคือนายธนาวุฒิ หาญวุฒิสุทธิ์ อายุ 46 ปี จึงได้เดินทางเข้ามาพบกับพลเมืองดียัง สภ.เมืองพัทยา หลังจากที่น.ส.สุมาลี ได้นำทรัพย์สินส่งคืนกับนายธนากรณ์ พี่ชายของเจ้าของทรัพย์สินได้กล่าวชื่นชมในความดีของแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวไก่ ที่มีจิตใจงดงามก่อนมอบเงินเป็นสินน้ำใจให้กับน.ส.สุมาลี แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวไก่

 

 


ภาพ / ข่าว : อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี 
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์