โดนจนได้!! รองผบ.ตร. เรียกสอบ “ทนายวรากร” หลังโพสต์ต้าน “ห้ามนั่งท้ายกระบะ” สุดท้ายรับ เข้าใจผิด - ขอโทษ “บิ๊กตู่” !!

Publish 2017-04-10 17:54:53

วันที่ 10 เม.ย. 60 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ท.ดร.ธนเกียรติ ชอบชื่นชม ผู้บัญชาการศูนย์รักษาความปลอดภัย พล.ต.วิจารย์ จดแตง หัวหน้าฝ่ายกฎหมายเฉพาะกิจ ปฎิบัติการข่าวคสช. พ.อ.เกรียงศักดิ์ เสนาะพิน ผบ.กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอคลองหลวงได้ร่วมกันแถลงข่าว เรื่องแก้ไขปัญหาม็อบต้านกฎหมายห้ามนั่งท้ายรถกระบะ ที่ สภ.คลองหลวง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

 


 ด้านพล.พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผบก.ส.4 กล่าวว่า ตามที่ปรากฏเป็นข่าวทางสื่อมวลชนและ social media ว่า นายวรากร พงศ์ธนากุล ประธานสมาพันธ์ทนายความแห่งประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่าน facebook ส่วนตัวเชิญชวนประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับกฎหมายห้ามนั่งท้ายรถกระบะรวมถึงแพทให้ไปรวมตัวกันที่ ทำเนียบรัฐบาลในวันที่ 10 เมษายน 60 นี้ เพื่อยื่นหนังสือเรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกกฎหมายดังกล่าว  ต้องออกมาสู้เท่านั้นและยกเลิก พรบ.อัปยศเท่านั้น ชะลอ1 ปี การใช้ก็ไม่ได้เพราะอีก 1 ปี ก็จะมาบังคับให้ประชาชนต้องยอมทำตามเขาห้ามนั่งหลังกระบะและในแค๊ป 1 ปี ประชาชนก็จะเดือดร้อนอีกเราจะไม่ยอมเช่นนั้น หรือต้องถอนอย่างเดียวเท่านั้นถ้าไม่ยอมถอนเราก็จะมาร่วม การต่อสู้ในวันที่ 10 เมษายน 2560 เวลา 10.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาลไปยื่นหนังสือให้นายกตู่ถอน พ.ร.บ. อัปยศคืนความสุขให้กับประชาชนจริงๆสักทีถอนเถอะครับท่านนายกตู่ วันนี้ประชาชนเขาเอาจริงนะท่านไม่ต้องกลัวเสียหน้า ลูกผู้ชาย ยืดได้หดได้ครับท่านถ้ายังไม่ยอมถอนต่างจังหวัดหลายจังหวัดเขาบอกผมว่าวันที่ 10 เมษายนนี้เวลา 10.00 น. เขาจะเอารถไปปิดทางเข้าขนส่งผมก็เป็นห่วงไม่อยากให้เกิดขึ้นผมบอกให้อย่าทำเลยไม่รู้ว่าประชาชนเขาจะฟังผมหรือไม่เพราะเป็นห่วงนะครับท่านนายกตู่

 


จากการสืบสวนหาข่าวของฝ่ายความมั่นคงพบว่าการเชิญชวนชุมนุมของนายวรากร  เป็นการกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจาหรือวิธีการอื่นใดอันไม่ใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญหรือไม่ใช่เพื่อการแสดงความคิดเห็นโดยสุจริตเพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชนถึงขนาดที่จะขอความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักรจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชา ตามลําดับชั้นทราบและได้รับคำสั่งให้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่อาศัยอำนาจตามคำสั่ง คสช.ที่3/2558 ลงวันที่ 1 เมษายน 58 เรื่องการรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงของชาติ ได้เชิญตัวนายวรากร อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/519 หมู่ 14 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี มาพร้อมที่สภ.คลองหลวง ได้สอบถามข้อเท็จจริงและข้อมูลต่างๆ และได้ชี้แจงข้อกฎหมายนโยบายรวมทั้งคำสั่งต่างๆ


ทั้งนี้เพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนจนนายวรากรเข้าใจและยอมรับว่าเกิดจากความคาดเคลื่อนจึงยอมรับผิด พร้อมทั้งขอโทษพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมโดยประสงค์จะชี้แจงต่อหน้าสื่อมวลชนและจะยุติบทบาทการเคลื่อนไหวในทันที

 

 

 

ภาพ / ข่าว : อนันต์ วิจิตรประชา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปทุมธานี
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์