นับถือหัวใจ!! 2 สาวพม่า ทำความสะอาดห้องพักรีสอร์ท ก่อนเจอกระเป๋านทท.ลืมไว้ พบเงินสดกว่า 1 แสน รีบแจ้งผจก.ทันที เผยเพราะนึกถึง ในหลวง ร.9

นับถือหัวใจ!! "2 สาวพม่า" ทำความสะอาดห้องพักรีสอร์ท ก่อนเจอกระเป๋านทท.ลืมไว้ พบเงินสดกว่า 1 แสน รีบแจ้งผจก.ทันที เผยเพราะนึกถึง "ในหลวง ร.9"

Publish 2017-03-22 11:38:50

เมื่อวานนี้ 21 มี.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากรตต.จิระ คงวงศ์ หัวหน้าสายตรวจวังกระแจะ สภ.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ว่ามีพนักงานทำความสะอาด ชาวเมียนมา พบกระเป๋าถือบรรจุเงินสดกว่าแสนบาท ของนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศลืมไว้ ในห้องพัก และได้ติดต่อส่งคืนให้นักท่องเที่ยวไปเรียบร้อยแล้วทั้งนี้นายสาโรจน์ เจริญชัย ผจก.ริเวอร์แคว รีโซเทล รีสอร์ท บ้านแก่งละว้า ม.4 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 มีค.ที่ผ่านมานาย ฟาไน อาจ๊าบ( Mr.Fanai Ajav)และนางเจน สุนิตา(Mrs.Jain Sunita)2 สามีภรรยาชาวอินเดีย ได้เข้าพักที่รีสอร์ทจนถึงวันที่ 20 มี.ค. และได้เช็คเอ้าท์ออกจากรีสอร์ท เดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อเดินทางกลับประเทศ หลังนักท่องเที่ยวออกจากห้องพักไปแล้ว นส.อองทาน และนส.โยวิ 2พนักงานแม่บ้าน ซึ่งมีหน้าที่ทำความสะอาดห้องพัก ก็เข้าไปเก็บกวาดทำความสะอาด เมื่อเปิดผ้าห่มบนเตียงนอนเพื่อเก็บออก ก็พบกระเป๋าถือแบบผู้หญิง วางอยู่บนที่นอน ภายในมีธนบัตรไทยกว่า 1 แสนบาทรวมทั้งบัตรเครดิตอีกหลายใบ จึงรีบนำกระเป๋าถือที่บรรจุเงินสด ไปมอบให้นายสาโรจน์ เจริญชัย ผจก.รีสอร์ท

 

 

โดยนายสาโรจน์ได้นำถุงกระดาษมาใส่กระเป๋าเงินและใช้คลิปกดปิดปากถุง จากนั้นได้รีบโทรศัพท์แจ้งให้นายฟาไน ทราบ ต่อมานายฟาไนพร้อมนางเจนภรรยา ได้นั่งรถแท๊กซี่รีบเดินทางจากกรุงเทพฯมารับกระเป๋าเงินคืน ทั้งนี้สองสามีภรรยาชาวอินเดียได้มอบเงินสดจำนวนหนึ่งให้แก่ 2 แม่บ้าน เป็นการตอบแทนและให้กำลังใจ ทั้งได้กล่าวขอบคุณ2แม่บ้าน และชื่นชมพนักงานของรีสอร์ทแห่งนี้ ที่ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินเป็นอย่างดี


ด้านนส.อองทาน และนส.โยวิ  2แม่บ้านสาวชาวเมียนมา ร่วมกันกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ตน2คนไม่ได้ต้องการสิ่งตอบแทนใดๆจากการทำความดี ครอบครัวได้ทำงานและอยู่อาศัยในผืนแผ่นดินไทยมานานกว่า 10 ปีแล้ว ได้รับความสุขสบายในประเทศไทย ภายใต้ร่มพระบารมีของพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เป็นอย่างมาก และยึดมั่นว่าต้องซื่อสัตย์ทำแต่ความดี เพื่อตอบแทนคุณของพ่อหลวงร.9 และแผ่นดินประเทศไทย ที่ให้ที่อยู่ที่กินอย่างสุขสบายดียิ่ง

 

 

 

ภาพ/ข่าว วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน