บาปหนักทั้งคู่!! "โล้นห่มเหลือง" มั่วสุมสีกา-ตั้งวงดื่มเหล้า คาเพิงพัก ไม่แคร์สายตาญาติโยม-ชาวบ้านสุดทน แจ้งจับตำรวจเร่งจับสึกด่วนจี๋!!

Publish 2017-03-21 15:49:49

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 21 มี.ค. 60 นายสมพงษ์ ศรีอนันท์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหลักหกพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหลักหก ได้นำ ร.ต.ท.สายันต์ ปานะโท รองสารวัตรป้องกันและปราบปรามสภ.ปากคลองรังสิตบุกจับพระมั่วสุมกับสีกา บริเวณซอยนานา ม.1 ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี

 ในที่เกิดเหตุเป็นเพิงพักเก่าๆพบ พระวุฒิกร นั่งอยู่กับสีกา 2 คนและผู้ชายสูงวัยอีก 1 คนซึ่งทั้ง 3 คนนั่งกันอยู่ด้านล่างกับพื้นมีขวดเหล้าขาวและอยู่ในสภาพมึนเมา ส่วนพระวุฒิกรนั่งอยู่บนเพิงพัก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวลงมาพูดคุย โดยพระวุฒิกร บอกว่าอาตมาเป็นพระอยู่ที่วัดรังสิตและนำเงินมาจ่ายค่าไม้ทำร้านค้าให้กับโยมภรรยาและก็ไม่ได้ดื่มสุราและเมื่อคืนก็ไม่ได้กลับวัดซึ่งจะกลับในเย็นวันนี้

 


 


ด้านนายสมพงษ์ ศรีอนันท์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหลักหก กล่าวว่า ตนเองได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีพระภิกษุสงฆ์มาดื่มเหล้ามั่วสีกาอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ก็พบว่าพระวุฒิกรนอนอยู่ในเพิงพักดังกล่าวโดยมีญาติโยมทั้งผู้ชายและผู้หญิงนั่งดื่มสุรากันอยู่ที่พื้นจึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ปากคลองรังสิตไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ว่ามีปริมาณแอลกอฮล์ในร่างกายถ้าเกิดมีพระวุฒิกรก็จะถูกจับสึกจากการเป็นพระภิกษุสงฆ์เพราะตนเห็นว่าพฤติกรรมไม่สมควรแก่การเป็นพระสงฆ์ที่ยังครองผ้าเหลืองอยู่

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : อนันต์ วิจิตรประชา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปทุมธานี
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์